c) {2^3 + [1 + 3 + (3 - 1^2 ] } :13 giúp mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
=> \(\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
=> \(x=2:\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
b) \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)
=> \(x:\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
c) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
=> 4x - 3 = -10
=> 4x = -10 + 3 = -7
=> x = -7/4
Bài 2 :
\(A=a\cdot\frac{1}{3}+a\cdot\frac{1}{4}-a\cdot\frac{1}{6}=a\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)=a\cdot\frac{5}{12}\)
Thay a = -3/5 vào biểu thức ta có : \(A=\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{12}=\frac{-3}{12}=\frac{-1}{4}\)
\(B=b\cdot\frac{5}{6}+b\cdot\frac{3}{4}-b\cdot\frac{1}{2}=b\left(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)=b\cdot\frac{13}{12}\)
Thay b = 12/13 vào ta được kết quả là 1
a ) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}\cdot x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}\cdot x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\div\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
Vậy ...
b ) \(x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
Vậy ..
c ) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
\(\Rightarrow4x-3=-10\)
\(\Rightarrow4x=-10+3=-7\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
Vậy ....
a, 7/12 - 3/4 . 5/6
= 7/12 - 5/8
= 14/24- 15/24
= -1/24
b,( 2/1/3 + 1/3/4 ) . 12/13
= ( 6/3 + 7/3 ) . 12/13
= 13/3 . 12/13
=4
c, 12 : ( 3/4 -5/6 ) . 2
= 12 : ( -1/12 ) .2
= 12 . -12 . 2
= -228
d, 7/22 : 3/11 + 7/22 : 4/11
= 7/22 . 11/3 + 7/22 . 11/4
= 7/22 . ( 11/3 + 11/4 )
....
tiếp theo bạn tự làm nhé!
\(\frac{\frac{5}{22}+\frac{3}{13}-\frac{1}{2}}{\frac{4}{13}-\frac{2}{11}+\frac{3}{2}}=\frac{\frac{131}{286}-\frac{1}{2}}{\frac{18}{143}+\frac{3}{2}}=\frac{\frac{-6}{143}}{\frac{465}{286}}\)
Tỉ số của hai số nguyên là: \(\frac{-6}{143}:\frac{465}{286}=\frac{-6.286}{143.465}=\frac{-6.286:143}{143.465:143}=\frac{-12}{465}\)
Vậy kết quả của phép tính là \(\frac{-12}{465}\)
a)Pt \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\dfrac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=\dfrac{5}{6}\\2x-1=-\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{12}\\x=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b)Đk:\(x\ge3\)
Pt \(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x-3}=0\\x-4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=4\left(tm\right)\\x=2\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c)Đk:\(x\ge1\)
\(x+\sqrt{x-1}=13\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=13-x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13-x\ge0\\x-1=x^2-26x+169\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13\ge x\\x^2-27x+170=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13\ge x\\x^2-17x-10x+170=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13\ge x\\\left(x-17\right)\left(x-10\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13\ge x\\\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x=10\) (tm)
Vậy...
\(\left\{2^3+\left[1+3+\left(3-1^2\right)\right]\right\}\div13\)
\(=\)\(\left\{2^3+\left[1+3+\left(3-1\right)\right]\right\}\div13\)
\(=\)\(\left\{2^3+\left[1+3+2\right]\right\}\div13\)
\(=\)\(\left\{2^3+\left[4+2\right]\right\}\div13\)
\(=\)\(\left\{8+6\right\}\div13\)
\(=\)\(14\div13\)
\(=\)\(\frac{14}{13}\)