GIÚP MÌNH,MÌNH TIK CHO
Bài 2 :\(\frac{7}{9}x6-3x\frac{5}{9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3
=>x=1/4
b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8
=>x=5/2+9/8=29/8
c: =>3x+3/4=8/3
=>3x=23/12
hay x=23/36
d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4
=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12
A) \(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{4}\)
B) \(\left(\frac{-5}{28}+1.75+\frac{8}{35}\right):\left(-3\frac{9}{20}\right)\)
\(=\left(\frac{-5}{28}+\frac{7}{4}+\frac{8}{35}\right):\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{14}{5}:\frac{-69}{20}\)
\(=\frac{-56}{69}\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{12}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=0-0+0+0-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=\frac{-2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
Đến đây chỉ còn cách quy đồng thôi
\(\frac{2}{9}\times\frac{5}{17}+\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\times\frac{12}{17}\)
\(=\frac{2}{9}\times\left(\frac{5}{17}+\frac{12}{17}\right)+\frac{7}{9}\)
\(=\frac{2}{9}\times1+\frac{7}{9}\)
\(=\frac{2}{9}+\frac{7}{9}\)
\(=1\)
\(\frac{2}{9}\)× \(\frac{5}{17}\)+ \(\frac{7}{9}\)+\(\frac{2}{9}\)×\(\frac{12}{17}\)
= \(\frac{2}{9}\)×( \(\frac{5}{17}\)+\(\frac{12}{17}\)) + \(\frac{7}{9}\)
= \(\frac{2}{9}\)× \(\frac{17}{17}\)+\(\frac{7}{9}\)
= \(\frac{2}{9}\)+ \(\frac{7}{9}\)
= 1
\(\frac{x+\frac{1}{3}}{1-x^2}+\frac{5}{3x-3}+\frac{1}{3x+3}=\frac{-\left(x+\frac{1}{3}\right)}{x^2-1}+\frac{5}{3.\left(x-1\right)}+\frac{1}{3.\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{-x-\frac{1}{3}}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{5}{3.\left(x-1\right)}+\frac{1}{3.\left(x+1\right)}=\frac{-3x-1}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{5x+5}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{x-1}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{-3x-1+5x+5+x-1}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{3x+3}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{3.\left(x+1\right)}{3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{1}{x-1}\)
a) \(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
\(=\frac{5}{5}+\frac{7}{7}=1+1=2\)
a) \(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
= 1 + 1
= 2
b) \(\frac{4}{9}+\frac{8}{9}+\frac{12}{9}+\frac{16}{9}+...+\frac{48}{9}+\frac{52}{9}+\frac{56}{9}\)
\(=\frac{4+8+12+16+...+48+52+56}{9}\)
Xét 4 + 8 + 12 + 16 + ... + 48 + 52 + 56
Số các số hạng là:
(56 - 4) : 4 + 1 = 14 (số)
4 + 8 + 12 + 16 + ... + 48 + 52 + 56 = (56 + 4) x 14 : 2 = 420
\(\frac{4+8+12+16+...+48+52+56}{9}=\frac{420}{9}=\frac{140}{3}\)
\(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{2}{7}:\frac{1}{\frac{7}{2}}=\frac{2}{7}:\frac{2}{7}=1\)
\(=\frac{42}{9}-\frac{15}{9}\)
\(=\frac{14}{3}-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{9}{3}=3\)
HOK TỐT
cảm ơn bạn