Tìm GTLN của M= 6.(2-x)-x^2
N=6.(2x-x)-2x.(3+x)
GIÚP MÌNH VỚI
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-2)2 -(x-3)(x-3)=6
=>x2 -4x+4-x2+3=6
=>7-4x=6
=>4x=1 =>x=\(\frac{1}{4}\)
b)4(x-3)2 -(2x-1)(2x+1)=10
=>4(x2-6x+9)-4x2+1=10
=>4x2-24x+36-4x2+1=10
=>37-24x=10 =>24x=27 =>x=\(\frac{9}{8}\)
c)x2-16-3(x+4)=0
=>(x-4)(x+4)-3(x+4)=0
=>(x-7)(x+4)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-4\end{cases}}}\)
=>x\(\in\left\{-4;7\right\}\)
d)(x-4)2-(x-2)(x+2)=6
=>x2-8x+16-x2+4=6
=>20-8x=6
=>8x=14 =>x=\(\frac{4}{7}\)
e) 9(x+1)2-(3x-2)(3x+2)=10
=>9(x2 +2x+1)-9x2+4=10
=>9x2+18x+9-9x2+4=10
=>18x+13=10
=>18x=-3
=>x=\(\frac{-1}{6}\)
mình chỉ làm bài 1 nha
nhớ chon mk đúng nha
\(=\frac{3\left(x^2+2x+3\right)+1}{\left(x^2+2x+3\right)}=3+\frac{1}{\left(x+1\right)^2+2}\). ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)^2+2}\le\frac{1}{2}\Leftrightarrow3+\frac{1}{\left(x+1\right)^2+2}\le\frac{7}{2}\)
=> max M=7/2 <=> x=-1
Chịch nhau k em êi
Anh bắn tinh vào lồn em
\(M=6\left(2-x\right)-x^2\)
\(M=12-6x-x^2\)
\(M=-\left(x^2+6x-12\right)\)
\(M=-\left(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-21\right)\)
\(M=-\left[\left(x+3\right)^2-21\right]\)
\(M=21-\left(x+3\right)^2\le21\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)