Phân tích thành nhân tử:
(x2 - 5x + 8)2 - 6x + 8
nhanh tik liền, cần rất gấppppppppppppppppp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,5x^2y-10xy^2=5xy\left(x-2y\right)\\ b,x^2+2xy+y^2-5x-5y=\left(x+y\right)^2-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-5\right)\\ c,x^2-6x+8=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\\ d,5x^2-10xy+5y^2-20z^2=5\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=5\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]=5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`6x^2 - 3xy`
`= 3x(2x - y)`
`b)`
Bạn ghi lại đầy đủ thông tin
`c)`
`x^2 - 5x + 6`
`= x^2 - 2x - 3x +6`
`= (x^2 - 2x) - (3x - 6)`
`= x(x - 2) - 3(x - 2)`
`= (x - 3)(x - 2)`
a: =3x*2x-3x*y
=3x(2x-y)
c: =x^2-2x-3x+6
=x(x-2)-3(x-2)
=(x-2)(x-3)
b: Bạn ghi đầy đủ đề nha bạn
a: \(x^2-6x+5=\left(x-5\right)\left(x-1\right)\)
b: \(x^2-x-12=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
c: \(x^2+8x+15=\left(x+5\right)\left(x+3\right)\)
d: \(2x^2-5x-12=\left(x-4\right)\left(2x+3\right)\)
e: \(x^2-13x+36=\left(x-9\right)\left(x-4\right)\)
Bài 1:
$5x+10=5(x+2)$
Bài 2:
Tại $x=8$ thì $x^2+4x+4=(x+2)^2=(8+2)^2=10^2=100$
Bài 3:
$x^2-6x+9=x^2-2.3.x+3^2=(x-3)^2$
Bài 4:
Diện tích mảnh đất là:
$(x+5)(x-5)=24$
$\Leftrightarrow x^2-25=24$
$\Leftrightarrow x^2=49$
$\Rightarrow x=7$ (do $x>5$)
Chiều dài mảnh đất là: $x+5=7+5=12$ (m)
6x3+5x2+6x-8
= 6x3-4x2+9x2-6x+12x-8
=2x2.(3x-2)+3x.(3x-2)+4.(3x-2)
=(3x-2)(2x2+3x+4)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
a) (x - 2)(x - 3). b) 3(x - 2)(x + 5).
c) (x - 2)(3x + 1). d) (x-2y)(x - 5y).
e) (x + l)(x + 2)(x - 3). g) (x-1)(x + 3)( x 2 + 3).
h) (x + y - 3)(x - y + 1).
1/(x+2)2 -(3x-1)2=(x+2+3x-1)(x+2-3x+1)=4x(-2x+3)=-8x2+12x
2/(x4+x2)(-2x3-2x)=x2(x2+1)-2x(x2+1)=(x2+1)(x2-2x)
Ta có x 2 – 6x + 8
= x 2 – 4x – 2x + 8
= x(x – 4) – 2(x – 4)
= (x – 4)(x – 2)
Đáp án cần chọn là: A
\(\left(x^2-5x+8\right)^2-6x+8\)
\(=x^4+25x^2+64-10x^3-80x+16x^2-6x+8\)
\(=x^4-10x^3+41x^2-86x+72\)
\(=x^3\left(x-2\right)-8x^2\left(x-2\right)+25x\left(x-2\right)-36\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^3-8x^2+25x-36\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-4\right)-4x\left(x-4\right)+9\left(x-4\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x^2-4x+9\right)\)