(-2)^3.(3/4-0,25):(2 1/4-1 1/6)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(-2\right)^3.\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(\frac{2}{\frac{1}{4}}-\frac{1}{\frac{1}{6}}\right)\)
\(=-2^3.\frac{\frac{3}{4}-0,25}{\frac{2}{\frac{1}{4}}-\frac{1}{\frac{1}{6}}}\)
\(=-2^3.\frac{\frac{3}{4}-0,25}{2}\)
\(=-\frac{\left(\frac{3}{4}-0,25\right).2^3}{2}\)
\(=-2^2.\left(\frac{3}{4}-0,25\right)\)
= -4.0,5
= -2
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
1) \(\left|4-2x\right|.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}.3\)
\(\left|4-2x\right|=1\)
=>\(4-2x=\pm1\)
+)\(TH1:4-2x=1\) +)\(TH2:4-2x=-1\)
\(2x=4-1\) \(2x=4-\left(-1\right)\)
\(2x=3\) \(2x=4+1\)
\(x=3:2\) \(2x=5\)
\(x=1,5\) \(x=5:2\)
Vậy x=1,5 \(x=2,5\)
Vậy x=2,5
2) \(\left(-3\right)^2:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(9:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=9:\left(-3\right)\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
=> \(x+\left(-1\right)\) sẽ không có giá trị nào ( Vì giá trị tuyệt đối luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 )
Vậy x = \(\varnothing\)
\(D=\left(-8\right).\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=\left(-8\right)\dfrac{1}{2}:\dfrac{13}{12}=\left(-4\right).\dfrac{12}{13}=-\dfrac{48}{13}\)
\(\left(-2\right)^3.\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(2\frac{1}{4}-1\frac{1}{6}\right)\)
\(=\left(-8\right).\frac{1}{2}:\frac{13}{12}\)
\(=\frac{-48}{13}\)
\(a,=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{4}+\sqrt{\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{10}{3}+\sqrt{\dfrac{1}{2}}=-\dfrac{11}{6}+\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\dfrac{-33+3\sqrt{2}}{6}\)
\(b,=-\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{9}{2}+\dfrac{13}{12}\cdot\left(-\dfrac{8}{13}\right)=6-\dfrac{2}{3}=\dfrac{16}{3}\\ c,=\dfrac{1}{4}-\left(-\dfrac{1}{6}:4-8\cdot\dfrac{1}{16}\right)=\dfrac{1}{4}-\left(-\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{2}\right)\\ =\dfrac{1}{4}-\dfrac{13}{24}=-\dfrac{7}{24}\\ d,=\dfrac{3^{11}\cdot5^{11}\cdot5^7\cdot3^4}{5^{18}\cdot3^{18}}=\dfrac{1}{3^3}=\dfrac{1}{27}\)
a) \(0,25-\dfrac{2}{3}+1\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)
\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{8}{12}+\dfrac{15}{12}\)
\(=\dfrac{10}{12}\)
\(=\dfrac{5}{6}\)
\(---\)
b) \(\dfrac{3^2}{2}:\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\cdot2010\)
\(=\dfrac{9}{2}\cdot4+\dfrac{3015}{2}\)
\(=18+\dfrac{3015}{2}\)
\(=\dfrac{36}{2}+\dfrac{3015}{2}\)
\(=\dfrac{3051}{2}\)
\(---\)
c) \(\left\{\left[\left(\dfrac{1}{25}-0,6\right)^2:\dfrac{49}{125}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\left[\left(\dfrac{-1}{3}\right)+\dfrac{1}{2}\right]\)
\(=\left\{\left[\left(-\dfrac{14}{25}\right)^2:\dfrac{49}{125}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\left[\left(\dfrac{-2}{6}\right)+\dfrac{3}{6}\right]\)
\(=\left\{\left[\dfrac{196}{625}\cdot\dfrac{125}{49}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\left\{\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{4}{6}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{3}{6}\)
\(=\dfrac{1}{2}\)
\(---\)
d) \(\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)^2:\left[\left(\dfrac{-5}{36}\right)-\left(\dfrac{-5}{36}\right)^0\right]\)
\(=\left(-\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}\right)^2:\left[-\dfrac{5}{36}-1\right]\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}\right)^2:\left[-\dfrac{5}{36}-\dfrac{36}{36}\right]\)
\(=\dfrac{25}{36}:\left(\dfrac{-41}{36}\right)\)
\(=\dfrac{25}{36}\cdot\left(\dfrac{-36}{41}\right)\)
\(=-\dfrac{25}{41}\)
#\(Toru\)