Tìm số tự nhiên x,biết:
x-3=y(x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{27}=\frac{2}{3}\)
Ta có:
\(\frac{2}{3}=\frac{18}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{27}=\frac{18}{27}\)
\(\Leftrightarrow x=18\)
\(\frac{35}{49}=\frac{10}{y}\)
Ta có:
\(\frac{35}{49}=\frac{5}{7}=\frac{10}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{10}{14}=\frac{10}{y}\)
\(\Leftrightarrow y=14\)
xy + 5x + y = 7
Nếu x = 0 thì y = 7
Nếu y = 0 thì 5x = 7 loại => y > 0
x = 1 vì nếu x > 1 thì 5x > 7
x = 1 => y = 1
ĐS : x = 0 và y = 7
x = 1 và y = 1
`#3107.101107`
`x + 2*[5 - (-2)]^2 = 40`
`=> x + 2*(5 + 2)^2 = 40`
`=> x + 2*7^2 = 40`
`=> x + 2 * 49 = 40`
`=> x + 98 = 40`
`=> x = 40 - 98`
`=> x = -58`
Vậy, `x = -58.`
Ta có : `x/5=y/3` và `x-y=-2`
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có :
`x/5 = y/3 =(x-y)/(5-3)=(-2)/2=-1`
`=>x/5=-1=>x=-1.5=-5`
`=>y/3=-1=>y=-1.3=-3`
Vậy `x=-5;y=-3`
Áp dụng tính chất của DTSBN, ta được:
x/5=y/3=(x-y)/(5-3)=-2/2=-1
=>x=-5; y=-3
ta có: x - 3 = y.(x+2)
=> y = (x-3)/(x+2) = (x+2-5)/(x+2) = 1 - 5/(x+2)
Để y nguyên
=> 5/(x+2) nguyên
=>....
bn tự làm tiếp nha