Tìm x:
7^2x - 5 - 7^2 = 7 nhân 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left|x\right|-2=7-\left(-8\right)\)
\(\Rightarrow\left|x\right|-2=15\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=17\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-17\\x=17\end{cases}}\)
\(b,5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(\Rightarrow5^{2x-3}-50=75\)
\(\Rightarrow5^{2x-3}=125\)
\(\Rightarrow5^{2x-3}=5^3\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5(2x -1) - 4(8 - 3x) = 7
<=> 10x - 5 - 32 + 12x = 7
<=> 22x = 44
<=> x =2
Vậy x = 2 là nghiệm phương trình
b) 7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x - 2) - (x + 4)
<=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x - 14 = x - 2 - x - 4
<=> -11x - 39 = - 6
<=> -11x = 33
<=> x = -3
Vậy x = -3 là nghiệm phương trình
\(a,10x-5-32+12x=7\)
\(22x=44\)
\(x=2\)
\(b,14x-35-35x+10+10x-14=x-2-x-4\)
\(-11x-39=-6\)
\(-11x=-33\)
\(x=3\)
Tính:
\(\dfrac{10}{21}-1\cdot251+\dfrac{11}{21}+2\cdot251\\ 251\cdot\left(\dfrac{10}{21}+\dfrac{11}{21}\right)+\left(2-1\right)\\ 251\cdot1+1=252\)
Tìm x
c,\(\left(3x-1\right)^2:7=7\\ \left(3x-1\right)^2=7\cdot7=14\\ \left(3x-1\right)^2=\left(\pm7\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=7\\3x-1=-7\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=7+1=8\\3x=-7+1=-6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{6}{3}=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy x={8/3;-2}
d; \(\left(7-2x\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)\\ \left(7-2x\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\\ 7-2x=-\dfrac{1}{2}\\ 2x=7--\dfrac{1}{2}=\dfrac{15}{2}\\ x=\dfrac{15}{2}:2=\dfrac{15}{4}\)
A) 5/4 x X = 3/8 + 5/12
5/4 x X = 19/24
X = 19/24 : 5/4
X = 19/30
vậy x =...
B, 3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
= 7/10 x ( 3 + 5 + 2)
= 7/10 x 10
= 7
a) ( x - 5 )2 - ( x + 3 )2 = 2x - 7
=> x2 - 10x + 25 - ( x2 + 6x + 9 ) = 2x - 7
=> -16x + 16 = 2x - 7
=> 18x = 23
=> x = \(\frac{23}{18}\)
b ) ( 2x )2 - 5 = 0
=> 4x2 = 5
=> x2 = \(\frac{5}{4}\)
=> x = \(\pm\frac{\sqrt{5}}{2}\)
c) ( 2x - 7 )2 - ( \(\frac{5}{3}\)- 2x ) 2 = 0
=> 4x2 - 28x + 49 - \(\frac{25}{9}\)+ \(\frac{20}{3}\)x - 4x2 = 0
=> \(-\frac{64}{3}x\)+ \(\frac{416}{9}\)= 0
=> \(\frac{-64}{3}x=\frac{-416}{9}\)
=> x = \(\frac{13}{6}\)
a) (x-5)^2-(x+3)^2=2x-7
x2-10x+25-(x2+6x+9)=2x -7
x2-10x+25-x2-6x-9=2x-7
x2-x2-10x-6x-2x=-7+9-25
-18x=-23
x=23/18
b)(2x)^2-5=0
4x2-5=0
4x2=5
x2=5/4
x=\(\sqrt{\frac{5}{4}}\)
c)(2x-7)^2-(5/3-2x)^2=0
(2x-7)^2=(5/3-2x)^2
2x-7=5/3-2x
2x+2x=5/3+7
4x=26/3
x=13/6
Chúc bạn học tốt!
ai giúp với