K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2018

a, 12 chia hết chi x+1 suy ra x+1 thuộc 1,-1.2,-2,3,-3,4,-4,12,-12

vậy x thuộc 0,-2,1,-3,2,-4,3,-5,11,-13

b,x+5 bằng x+1+4 mà x+1 đã chia hết cho x+1 thì để x+5 cx chia hết cho x+1 thì 3 phải chia hết cho x+1 suy ra x+1 thuoocj1,-1,3,-3

vậy x thuộc 0,-2,2,-4

ko viết đc dấu nên thông cảm nha

22 tháng 12 2021

a  tìm số nguyên x biết (x-5).(y-7)=1 
   (x-5).(y-7)=1 = 1.1 = -1.(-1) 
   TH1,
   x-5 = 1, y-7 = 1
   => x = 6, y = 8
   TH2

  x -5 = -1, y - 7 = -1
=> x = 4, y = 6

 

27 tháng 2 2021

`a,x(x-1)-(x+2)^2=1`

`<=>x^2-x-x^2-4x-4=1`

`<=>-5x=5`

`<=>x=-1`

`b,(x+5)(x-3)-(x-2)^2=-1`

`<=>x^2+2x-15-x^2+4x-4+1=0`

`<=>6x-18=0`

`<=>x-3=0`

`<=>x=3`

`c,x(2x-4)-(x-2)(2x+3)=0`

`<=>2x(x-2)-(x-2)(2x+3)=0`

`<=>(x-2)(2x-2x-3)=0`

`<=>-3(x-2)=0`

`<=>x-2=0`

`<=>x=2`

`d,x(3x+2)+(x+1)^2-(2x-5)(2x+5)=-12`

`<=>3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12`

`<=>4x+26=-12`

`<=>4x=-38`

`<=>x=-19/2`

3+5/x-1

3+36/x-4

x+1+4/x+1

x+1/x-5

a: 3x+2 chia hết cho x-1

=>3x-3+5 chia hết cho x-1

=>5 chia hết cho x-1

=>x-1 thuộc {1;-1;5;-5}

=>x thuộc {2;0;6;-4}

b: 3x+24 chia hết cho x-4

=>3x-12+36 chia hết cho x-4

=>36 chia hết cho x-4

=>x-4 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36}

=>x thuộc {5;3;6;2;7;1;8;0;10;-2;13;-5;16;-8;22;-14;40;-32}

c: x^2+5 chia hết cho x+1

=>x^2-1+6 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>x thuộc {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}

d: x^2-5x+1 chia hết cho x-5

=>1 chia hết cho x-5

=>x-5 thuộc {1;-1}

=>x thuộc {6;4}

25 tháng 9 2019

28 tháng 1 2021

a, x+3 chia hết cho x-1

Ta có: x+3=(x+1)+2

=> 2 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc Ư(2)= {1, -1, 2, -2}

=> x thuộc {0,-2, 1, -3}

b. 

 

b,3x chia hết cho x-1

c,2-x chia hết cho x+1

28 tháng 1 2021

Ta có:

\(\dfrac{x+3}{x-1}=\dfrac{x-1+4}{x-1}=1+\dfrac{4}{x-1}\)

Để (x + 3) \(⋮\left(x-1\right)\) thì 4 \(⋮\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow\) x - 1 = 1; x - 1 = -1; x - 1 = 2; x - 1 = -2; x - 1 = 4; x - 1 = -4

*) x - 1 = 1

x = 2

*) x - 1 = -1

x = 0

*) x - 1 = 2

x = 3

*) x - 1 = -2

x = -1

*) x - 1 = 4

x = 5

*) x - 1 = -4

x = -3

Vậy x = 5;  x = 3;  x = 2; x = 0; x = -1; x = -3

16 tháng 3 2022

a,1/4

b,8

16 tháng 3 2022

a, 1/4
b,8

6 tháng 10 2021

2.a) (ko phân tích được, bạn coi lại nhé)

b) phần còn lại của chứng minh là gì thế bạn?

11 tháng 10 2021

\(x^3-9x^2+26x-24\)

\(=x^3-4x^2-5x^2+20x+6x-24\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2-5x+6\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)