tìm x và y
5x + 323 = y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
$4x^2y+5x^3-x^2y^2=x^2(4y+5x-y^2)$
2.
$5x(x-1)-3y(1-x)=5x(x-1)+3y(x-1)=(x-1)(5x+3y)$
3.
$4x^2-25=(2x)^2-5^2=(2x-5)(2x+5)$
4.
$6x-9-x^2=-(x^2-6x+9)=-(x-3)^2$
5.
$x^2+4y^2+4xy=x^2+2.x.2y+(2y)^2=(x+2y)^2$
6.
$\frac{1}{64}-27x^3=(\frac{1}{4})^3-(3x)^3$
$=(\frac{1}{4}-3x)(\frac{1}{16}+\frac{3x}{4}+9x^2)$
7.
$x^3-6x^2+12x-8=x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3$
$=(x-2)^3$
8.
$x^2-x-y^2-y=(x^2-y^2)-(x+y)=(x-y)(x+y)-(x+y)$
$=(x+y)(x-y-1)$
9.
$5x-5y+ax-ay=5(x-y)+a(x-y)$
$=(x-y)(5+a)$
Vì (x; y) = (11; 6) là nghiệm của phương trình 3mx – 5y = 2m +1 nên ta có:
3m.11 – 5.6 = 2m + 1
⇔ 33m – 30 = 2m + 1 ⇔ 31m = 31 ⇔ m = 1
Vậy với m = 1 thì nghiệm của x + 1 3 - y + 2 4 = 2 x - y 5 x - 3 4 - y - 3 3 = 2 y - x cũng là nghiệm của phương trình 3mx – 5y = 2m + 1.
a ) 4 1 2 − x = − 3 2 3 ⇒ x = 4 1 2 + 3 2 3 = 9 2 + 11 3 = 8 1 6 .
b ) x − 2 2 3 = 3 1 3 ⇒ x = 2 2 3 + 3 1 3 = 6
\(\frac{321}{322}.\frac{322}{323}.\frac{323}{324}.\frac{324}{321}\)
Rút gọn số 322 với 322 rồi các số kia nữa thì dc
\(\frac{321}{321}=1\)