phan tich
y2+9-x2+6y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-4x+4-y^2\)
\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
\(x^2-4x+4-y^2\)
\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
Ta có: \(x^2+6x+9-y^2\)
\(=\left(x+3\right)^2-y^2\)
=(x+3-y)(x+3+y)
3 số đầu bạn gộp thành hàng đẳng thức nhé
\(x^2+6y+9-y^2\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-y^2\)
\(\Rightarrow\left(x+3-y\right).\left(x+3+y\right)\)
a) Cách 1.
Ta có 2xy + 3z + 6y + xz = (2xy + xz) + (3z + 6y)
= x(2 y + z)+3(z + 2 y) = (z + 2y)(x + 3).
Cách 2.
Ta có 2xy + 3z + 6y + xz = (2x1/ + 6y) + (3z + xz)
= 2y(x + 3) + z(3 + x) = (z + 2y)(x + 3).
b) Biến đổi được a 4 - 9 rt 3 + a 2 -9a = (a- 9)a( a 2 +1).
c) Biến đổi được 3 x 2 + 5y - 3xy + (-5x) = (x - y)(3x - 5).
d) Biến đổi được x 2 - (a + b)x + ab = (x- a)(x - b).
e) Ta có 4 x 2 - 4xy + y 2 – 9 t 2 = ( 2 x - y ) 2 - ( 3 t ) 2
= (2x - y - 3t )(2x - y + 31).
g) Ta có x 3 - 3 x 2 y + 3 xy 2 - y 3 - z 3
= ( x - y ) 3 - z 3 = (x - y - z)( x 2 + y 2 + z 2 - 2xy + xz - yz).
h) Ta có x 2 - y 2 + 8x + 6y+ 7 = ( x 2 +8x + 16) - ( y 2 - 6y+ 9)
= ( x + 4 ) 2 - ( y - 3 ) 2 =(x-y + 7)(x + y + l).
\(a,=3\left(x-5\right)-x\left(x-5\right)=\left(3-x\right)\left(x-5\right)\\ b,=7\left(x^2-2xy+y^2\right)=7\left(x-y\right)^2\\ c,=\left(x^2+y^2-2xy\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\\ d,=\left(y^2-6y+9\right)-25x^2=\left(y-3\right)^2-25x^2=\left(y-5x-3\right)\left(y+5x-3\right)\)
a/ \(3x+6y-12xy\)
\(=3\left(x+2y-4xy\right)\)
b/ \(x^2-2x+xy-2y\)
\(=x\left(x-2\right)+y\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+y\right)\)
c/ \(5x^2-5z^2\)
\(=5\left(x^2-z^2\right)\)
\(=5\left(x-z\right)\left(x+z\right)\)
d/ \(x^2-9+2x\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)+2x\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(3x-3\right)\)
\(=3\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)
+Ta có a= -4; b= -3 ; c= 9 và a2+ b2- c= 16+ 9 - 9 = 16> 0
Suy ra (C) là đường tròn tâm I( -4; -3) và R= 4
Vậy B; C đúng.
+Thay O vào (C) ta có: 02+ 02+ 8.0+ 6.0 + 9= 0 vô lí . Vậy A đúng.
+Thay M( -1; 0) vào (C) ta có: (-1) 2+ 02+ 8.(-1) + 6.0 + 9= 0 ( vô lý). Vậy D sai.
Chọn D.
b: Ta có: \(B=-x^2-y^2+2x-6y+9\)
\(=-\left(x^2-2x+y^2+6y-9\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1+y^2+6y+9-19\right)\)
\(=-\left(x-1\right)^2-\left(y+3\right)^2+19\le19\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1 và y=-3
y2 + 9 - x2 + 6y
= ( y2 + 6y + 9 ) - x2
= ( y - 3 )2 - x2
= ( y - 3 - x ) ( y - 3 + x )
Hk tốt
y2 + 9 - x2 + 6y
= ( y2 + 6y + 9 ) - x2
= ( y + 3 )2 - x2
= ( y + 3 + x )( y + 3 - x )
hok tốt