a) x3 + 3x2 + 3x + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
b) \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
\(a,=-\left(x-1\right)^3\left[=\left(1-x\right)^3\right]\\ b,=\left(1-x\right)^3\)
a, \(A=2x^3-9x^5+3x^5-3x^2+7x^2-12=-6x^5+2x^3+4x^2-12\)
b, \(B=2x^4+x^2+2x-2x^3-2x^2+x^2-2x+1=2x^4-2x^3+1\)
c, \(C=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)
Bạn phải vt thêm dấu mũ vào mới giải đc chứ!! Để thế kia ai mà giải đc
a sai đề
Sửa: \(x^3-3x^2+3x-1-y^3=\left(x-1\right)^3-y^3\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x^2-2x+1+xy-y+y^2\right)\)
\(b,=xy\left[27+\left(a+b\right)^3\right]\\ =xy\left(3+a+b\right)\left(9-3a-3b+a^2+2ab+b^2\right)\)
a: Ta có: \(\left(x^2+2\right)\left(x-4\right)-\left(x+2\right)^3=-16\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+2x-8-x^3-6x^2-12x-8=-16\)
\(\Leftrightarrow-10x^2-10x=0\)
\(\Leftrightarrow-10x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(x^3+3x^2+3x+28=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow x+1=-3\)
hay x=-4
\(\left(x^3-3x^2+3x-1\right)\)
\(=x^3-3x^2.1+3x.\left(-1\right)^2-1^3\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
(x+a)3=x3+(a+a+a)x2+(a.a+a.a+a.a)x+a3
(x−1)3→a=−1
⇒(x−1)3=x3+(−1−1−1)x2+(1+1+1)x+(−1)3
=x3−3x2+3x−1
\(x^3+3x^2=-3x-1\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
a) x3 + 3x2 + 3x + 1
= x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13
= (x+1)3