K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2018

(căn 32 - căn 50 + căn 27 ) . ( căn 27 + căn 50 - căn 32 )

= (

24 tháng 9 2018

sory mình quên cách làm

29 tháng 7 2021

a) \(\left(\sqrt{\dfrac{9}{20}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right).\sqrt{2}=\sqrt{\dfrac{9}{20}.2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}.2}=\sqrt{\dfrac{9}{10}}-1=\dfrac{3}{\sqrt{10}}-1\)

\(=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}-1\)

b) \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\right)\sqrt{3}=\sqrt{12.3}+\sqrt{27.3}-\sqrt{3.3}\)

\(=\sqrt{36}+\sqrt{81}-\sqrt{9}=6+9-3=12\)

c) \(\left(\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{24}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}\right)\sqrt{6}=\sqrt{\dfrac{8}{3}.6}-\sqrt{24.6}+\sqrt{\dfrac{50}{3}.6}\)

\(=\sqrt{16}-\sqrt{144}+\sqrt{100}=4-12+10=2\)

16 tháng 9 2021

\(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{108}-\dfrac{1}{4}\sqrt{192}\)

\(=\sqrt{2^2.3}+\sqrt{3^2.3}-\sqrt{6^2.3}-\dfrac{1}{4}\sqrt{8^2.3}\)

\(=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-6\sqrt{3}-\dfrac{1}{4}.8\sqrt{3}=-3\sqrt{3}\)

a: Xét ΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)

nên ΔABC vuông tại A

b: Xét ΔAHC vuông tại H có \(\widehat{C}=45^0\)

nên ΔAHC vuông cân tại H

=>\(AH=HC=\dfrac{BC}{2}=\dfrac{5}{2}\sqrt{2}\left(cm\right)\)

15 tháng 12 2017

\(A=\sqrt{27}-2\sqrt{12}-\sqrt{75}\)

\(A=\sqrt{9.3}-2\sqrt{3.4}-\sqrt{25.3}\)

\(A=3\sqrt{3}-4\sqrt{3}-5\sqrt{3}\)

\(A=-6\sqrt{3}\)

\(B=\frac{1}{3+\sqrt{7}}+\frac{1}{3-\sqrt{7}}\)

\(B=\frac{3-\sqrt{7}+3\sqrt{7}}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}\)

\(B=\frac{6}{9-7}=3\)

15 tháng 12 2017

\(A=\sqrt{27}-2\sqrt{12}-\sqrt{75}\)

\(=\sqrt{3^2.3}-2.\sqrt{2^2.3}-\sqrt{5^2.3}\)

\(=3\sqrt{3}-4\sqrt{3}-5\sqrt{3}\)

\(=-6\sqrt{3}\)

vậy \(A=-6\sqrt{3}\)

\(B=\frac{1}{3+\sqrt{7}}+\frac{1}{3-\sqrt{7}}\)

\(B=\frac{3-\sqrt{7}}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}+\frac{3+\sqrt{7}}{\left(3-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}\)

\(B=\frac{3-\sqrt{7}+3+\sqrt{7}}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}\)

\(B=\frac{6}{9-7}\)

\(B=\frac{6}{2}\)

\(B=3\)

vậy \(B=3\)

3 tháng 6 2020

\(\sqrt{32}+10\sqrt{7}+\sqrt{32}-10\sqrt{7}\)

\(=\left(\sqrt{32}+\sqrt{32}\right)+\left(10\sqrt{7}-10\sqrt{7}\right)\)

\(=\sqrt{16\times2}\times2\)

\(=\sqrt{\left(4\right)^2\times2}\times2\)

\(=4\sqrt{2}\times2\)

\(=8\sqrt{2}\)