K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

\(\frac{35+y}{95-y}=\frac{4}{9}\)

\(\Rightarrow9\left(35+y\right)=4\left(95-y\right)\)

\(\Rightarrow315+9y=380-4y\)

\(\Rightarrow9y+4y=380-315\)

\(\Rightarrow13y=65\)

\(\Rightarrow y=5\)

Học tốt nhé!

23 tháng 9 2018

Ý BẠN LÀ SAO

14 tháng 3 2020

Đặt \(\frac{1}{x}=a,\frac{1}{y}=b\)

Ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}15a-7b=9\\4a+9b=35\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}60a-28b=36\\60a+135b=525\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-163b=-489\\4a+9b=35\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\4a+9.3=35\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\4a=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\a=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{1}{x}=2\\\frac{1}{y}=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy hệ phương trình có nghiệm duy nhất là (x;y) = (\(\frac{1}{2};\frac{1}{3}\))

12 tháng 8 2018

\(\frac{x+5}{3}=\frac{y-7}{4}\)

áp dụng t\c của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x+5}{3}=\frac{y-7}{4}=\frac{x+5+y-7}{3+4}=\frac{23-2}{7}=\frac{21}{7}=3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\cdot3-5=4\\y=3\cdot4+7=19\end{cases}}\)

12 tháng 8 2018

đặt \(k=\frac{x+5}{3}=\frac{y-7}{4}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3k-5\\y=4k+7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x+y=3k-5+4k+7=7k+2=23\)

\(\Rightarrow k=\frac{23-2}{7}=3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=19\end{cases}}\)

các câu tiếp theo tương tự

17 tháng 8 2015

ta có

x+y+y+z+z+x=\(\frac{13}{12}\)

2(x+y+z)=\(\frac{13}{12}\)

=>x+y+z=\(\frac{13}{24}\)

z=(x+y+z)-(x+y)

y=y+z-z

x=x+Y-y

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
23 tháng 8 2023

\(A=\dfrac{x^{\dfrac{5}{4}}y+xy^{\dfrac{5}{4}}}{\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{y}}\\ =\dfrac{xy\left(x^{\dfrac{1}{4}}+y^{\dfrac{1}{4}}\right)}{x^{\dfrac{1}{4}}+y^{\dfrac{1}{4}}}\\ =xy\)

\(B=\left(\sqrt[7]{\dfrac{x}{y}\sqrt[5]{\dfrac{y}{x}}}\right)^{\dfrac{35}{4}}\\= \left(\sqrt[7]{\dfrac{x}{y}\cdot\left(\dfrac{x}{y}\right)^{-\dfrac{1}{5}}}\right)^{\dfrac{35}{4}}\\ =\left(\sqrt[7]{\left(\dfrac{x}{y}\right)^{\dfrac{4}{5}}}\right)^{\dfrac{35}{4}}\\ =\left[\left(\dfrac{x}{y}\right)^{\dfrac{4}{35}}\right]^{\dfrac{35}{4}}\\ =\left(\dfrac{x}{y}\right)^{\dfrac{4}{35}\cdot\dfrac{35}{4}}\\ =\left(\dfrac{x}{y}\right)^1\\ =\dfrac{x}{y}\)

7 tháng 9 2019

\(\frac{2}{x-1}=\frac{3}{y-2}=\frac{4}{z.3}\)

=> \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{3.z}{4}\)

=> \(\frac{2\left(x-1\right)}{2.2}=\frac{3\left(y-2\right)}{3.3}=\frac{3z:3}{4:3}\)

=> \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{2x-2+3y-6-z}{4+9-\frac{4}{3}}=\frac{\left(2x+3y-z\right)-8}{\frac{35}{3}}=\frac{95-8}{\frac{35}{3}}=\frac{261}{35}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{2x-2}{4}=\frac{261}{35}\\\frac{3y-6}{9}=\frac{261}{35}\\\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{261}{35}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{557}{35}\\y=\frac{853}{35}\\z=\frac{348}{35}\end{cases}}}\)

30 tháng 8 2017

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)\(=\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)

\(\frac{2x-2}{4}+\frac{3y-6}{9}-\frac{z-3}{4}\)\(=\frac{95}{9}\)

=> \(x=\frac{190}{9}\)\(y=\frac{95}{3}\)\(z=\frac{380}{9}\)

30 tháng 8 2017

\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{-z+3}{-4}=\frac{2x+3y-z-5}{9}=\frac{90}{9}=10\)

x=;y=;z= tu tinh