C=(2x-1)^2-2(x-3)^2+7x^2
Giúp mình với....
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(\Rightarrow16x^2+24x+9+9x^2-24x+16+4-25x^2=x\)
\(\Rightarrow x=29\)
2)
a) \(=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\)
b) \(=\left(3x-1+2x+1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)
\(|-2x+1,5|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x+1,5=\pm\dfrac{1}{4}\)
\(-2x+1,5=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=1,5-0,25\Rightarrow-2x=1,25\Rightarrow x=1,25:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(-2x+1,5=-\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=-0,25-1,5\Rightarrow-2x=1,75\Rightarrow x=1,75:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(\dfrac{3}{2}-|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow1.\dfrac{1}{4}+3x=\pm\dfrac{5}{4}\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=3\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{3}{2}x=...\)
\(\left|x+1\right|-\left|-2x-2\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|-\left|-2\left(x+1\right)\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|-2\left|x+1\right|=2\)
\(\Leftrightarrow-\left|x+1\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=-2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|+2=0\)
Mà: \(\left|x+1\right|\ge0\forall x\Rightarrow\left|x+1\right|+2\ge2>0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|+2=0\) (vô lí)
Vậy phương trình vô nghiệm:
\(x\in\varnothing\)
=>|x+1|-2|x+1|=2
=>-|x+1|=2
=>|x+1|=-2(vô lý)
Vậy: \(x\in\varnothing\)
\(=2.\left(-1\right)^2.2+4.\left(-1\right)^3.2^3+2.\left(-1\right).2^2\\ =4+\left(-32\right)+\left(-8\right)=\left(-36\right)\)
Mk xin phép ko vt lại đề nx
\(\Rightarrow A=\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x^2-1\right)\right]\div x+1\)
\(\Rightarrow A=3x-2-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{3}{2}-2-\left(1-5\right)\left(\dfrac{1}{2}-1\right)=-\dfrac{5}{2}\)
a) \(\left|4x-1\right|-\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|=0\\ \Leftrightarrow\left|4x-1\right|=\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=3x-\dfrac{1}{2}\\4x-1=\dfrac{1}{2}-3x\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3x=1-\dfrac{1}{2}\\4x+3x=\dfrac{1}{2}+1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\7x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{14}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{2};\dfrac{3}{14}\right\}\) là nghiệm của pt.
b) \(\left|x-1\right|-2x=\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow\left|x-1\right|=2x+\dfrac{1}{2}\left(ĐK:x\ge\dfrac{-1}{4}\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=2x+\dfrac{1}{2}\\x-1=-2x-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2x=1+\dfrac{1}{2}\\x+2x=1-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=\dfrac{3}{2}\\3x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{2}\left(ktmđk\right)\\x=\dfrac{1}{6}\left(tmđk\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{6}\) là nghiệm của pt.
Lời giải:
a.
$|4x-1|-|3x-\frac{1}{2}|=0$
$\Leftrightarrow |4x-1|=|3x-\frac{1}{2}$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 4x-1=3x-\frac{1}{2}\\ 4x-1=\frac{1}{2}-3x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{1}{2}\\ x=\frac{3}{14}\end{matrix}\right.\)
b. Nếu $x\geq 1$ thì:
$|x-1|-2x=\frac{1}{2}$
$\Leftrightarrow x-1-2x=\frac{1}{2}$
$\Leftrightarrow -x-1=\frac{1}{2}$
$\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}$ (vô lý vì $x\geq 1$)
Nếu $x< 1$ thì:
$1-x-2x=\frac{1}{2}$
$\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}$ (tm)
=>2x^2+2x-3x-3+x^2+2x=3x^2+12x+12
=>12x+12=x-3
=>11x=-15
=>x=-15/11
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}:x=-\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(x=-2\)
Vậy ...
#AvoidMe
Ta có:
C=\(\left(2x-1\right)^2-2\left(x-3\right)^2+7x^2\)
\(=4x^2-4x+1-2\left(x^2-6x+9\right)+7x^2\)
\(=9x^2+8x-17\)
\(=9x^2-9x+17x-17\)
\(=\left(x-1\right)\left(9x+17\right)\)
C = (2x-1)2 -2.(x-3)2 + 7x2
C = 4x2 - 4x + 1 -2.(x2 - 6x + 9) + 7x2
= 4x2 - 4x + 1 - 2x2 + 12x - 18 + 7x2
= 9x2 +8x - 17
= 9x2 - 9x + 17x - 17
= 9x.(x-1) + 17.(x-1)
= (x-1).(9x+17)
#