Nếu 2+4+6+8+...+2x(X+1)=61752 tìm X
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
được rồi tôi giải 2+4+6+8+10+2(x+1)=61752 tôi giải rồi tich đi
=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752
=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2
=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2
=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247
2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752
{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2
(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2
(x + 1)(x + 2) = 61752
Ta có: 61752 = 248.249
=> (x + 1)(x + 2) = 248.249
=> x + 1 = 248
x = 248 - 1
x = 247
Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh này nhé Pham Tien Dat
If 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2 x - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo ...
\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)
Bài 4:
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
hay \(x=\dfrac{13}{3}\)
c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
hay x=1
1) \(\dfrac{3x}{4x-8}\)
\(ĐKXĐ:4x-8\ne0\Leftrightarrow x\ne2\)
2) \(\dfrac{2x}{x^2-9}\)
\(ĐKXĐ:x^2-9\ne0\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne3\\x\ne-3\end{matrix}\right.\)
3) \(\dfrac{6}{x^3+1}=\dfrac{6}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(ĐKXĐ:\)\(x+1\ne0\Leftrightarrow x\ne-1\)
(do \(x^2-x+1=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}>0\))
4) \(\dfrac{6x^2}{x^2-2x+1}=\dfrac{6x^2}{\left(x-1\right)^2}\)
\(ĐKXĐ:x-1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)
5) \(\dfrac{x-2}{x^2+3}\)
Do \(x^2+3>0\forall x\in R\)
Vậy biểu thức trên xác định với mọi x
6) \(\dfrac{2x}{x^2+3x+2}=\dfrac{2x}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)
\(ĐKXĐ:\)\(\left\{{}\begin{matrix}x+1\ne0\\x+2\ne0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne-1\\x\ne-2\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{5}{x}+1+\dfrac{4}{x}+1=\dfrac{3}{-13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}+2=-\dfrac{3}{13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}=-\dfrac{59}{13}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{207}{59}\)
a. \(\dfrac{5}{x+1}+\dfrac{4}{x+1}=\dfrac{-3}{13}\)
ĐKXĐ: x ≠ -1
⇔ \(\dfrac{65}{13\left(x+1\right)}+\dfrac{52}{13\left(x+1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{13\left(x+1\right)}\)
⇔ 65 + 52 = -3(x + 1)
⇔ 117 = -3x - 3
⇔ 117 + 3 = -3x
⇔ 120 = -3x
⇔ x = \(\dfrac{120}{-3}=-40\) (TM)
b. -x + 2 + 2x + 3 + x + \(\dfrac{1}{4}\) + 2x + \(\dfrac{1}{6}\) = \(\dfrac{8}{3}\)
⇔ -x + 2x + x + 2x = \(\dfrac{8}{3}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}-3-2\)
⇔ 4x = -2,75
⇔ x = \(\dfrac{-2,75}{4}=\dfrac{-11}{16}\)
c. \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{4x+2}-\dfrac{6}{6x+2}\) = \(\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{2\left(2x+1\right)}-\dfrac{6}{2\left(3x+1\right)}=\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{312\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) + \(\dfrac{520\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) - \(\dfrac{312\left(2x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
= \(\dfrac{48\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
⇔ 312(3x +1) + 520(3x + 1) - 312(2x + 1) = 48(2x + 1)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = (96x + 48)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = 288x2 + 96x + 144x + 48
⇔ 936x + 1560x - 624x - 96x - 144x - 288x2 = 48 - 312 - 520 + 312
⇔ 1632x - 288x2 = -472
⇔ -288x2 + 1632x + 472 = 0 (Tự giải tiếp, dùng phương pháp tách hạng tử)
⇔ x = 5,942459684 \(\approx\) 6
2+4+6+8+…+2.(x+1)=61752
=>2.[1+2+3+4+…+(x+1)]=61752
=>\(2.\frac{\left(x+1\right).\left(x+1+1\right)}{2}=61752\)
=>(x+1).(x+2)=61752=248.249
=>(x+1).(x+2)=(247+1).(247+2)
=>x=247
Vậy x=247
Đặt S=2+4+6+....+2.(x+1)
Số số hạng là:(2.(x+1)-2):2+1=2.(x+1-1):2+1=x+1
số cặp là:\(\frac{x+1}{2}\)
giá trị 1 cặp là:2.(x+1)+2
S=\(\frac{x+1}{2}\).2.(x+1)+2=x+1.(x+1)+2
Ta có:x+1.(x+1)+2=61752=...............