3/7+1/4
giúp mik nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{7}{25}\cdot\frac{39}{-14}\cdot\frac{50}{78}=\frac{7}{25}\cdot-\frac{39}{14}\cdot\frac{25}{39}=-\frac{7}{14}=-\frac{1}{2}\)
\(b,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}\)
\(x\times\frac{4}{7}+\frac{1}{3}\times x=\frac{2}{3}\)
\(x\times\left(\frac{4}{7}+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{19}{21}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{2}{3}:\frac{19}{21}\)
\(x=\frac{2}{3}\times\frac{21}{19}=\frac{14}{19}\)
a, \(\frac{12\times3\times4}{24\times25\times26}\)=\(\frac{12\times3\times2\times2}{12\times2\times25\times13\times2}\)=\(\frac{1\times3\times1\times1}{1\times1\times25\times13\times1}\)=\(\frac{3}{25\times13}\)=\(\frac{3}{325}\)
b, \(\frac{5}{8}\)\(\times\)\(\frac{3}{7}\)\(+\)\(\frac{5}{8}\)\(\times\)\(\frac{4}{7}\)= \(\frac{5}{8}\)\(\times\)\((\)\(\frac{3}{7}\)\(+\)\(\frac{4}{7}\)\()\)
= \(\frac{5}{8}\)\(\times\)\(1\)=\(\frac{5}{8}\)
a. x + \(\dfrac{3}{7}\)= \(\dfrac{2}{5}:\dfrac{18}{25}=>x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\)x\(\dfrac{35}{18}=>x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{9}\)
=> x = \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{49}{63}-\dfrac{27}{63}=\dfrac{22}{63}\)
b. \(x\) x \(\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}\)
=> \(x\) x \(\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{12}{15}-\dfrac{5}{15}=>x\) x \(\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{7}{15}\)
=> x = \(\dfrac{7}{15}:\dfrac{5}{9}\)
=> x = \(\dfrac{21}{25}\)
\(a.x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{18}{35}\\x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{35}{18} \\ x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{7}\\ x=\dfrac{22}{63}\)
\(b.x\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}\\x\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{7}{15}\\ x=\dfrac{7}{15}:\dfrac{5}{9}\\ x= \dfrac{21}{25}\)
Trả lời:
\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}\right).\left[\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{7}\right)\div x\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}=0\\\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{7}\right)\div x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x=\frac{4}{9}\\\frac{-3}{7}\div x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{6}{7}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{5},\frac{6}{7}\right\}\)
Học tốt nhé
Trả lời :
\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}\right)\times\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{7}\div x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}=0\\\frac{1}{2}-\frac{3}{7}\div x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}x=\frac{4}{9}\\\frac{3}{7}\div x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{6}{7}\end{cases}}\)
(2x+1);7=2^2+3^2
(2x+1):7=4+9=13
2x+1=\(13\times7\)=91
2x=91-1=90
x=90:2=45
quy đồng lên và cộng
dễ thế mà hc tốt k cho tui nnha
\(\frac{3}{7}+\frac{1}{4}=\frac{12}{28}+\frac{7}{28}=\frac{19}{28}\)