8.[x-3]=4.[x+3]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(\frac{4}{9}.\frac{3}{7}\right).\frac{7}{4}=\frac{4}{9}\left(\frac{3}{7}.\frac{7}{4}\right)=\frac{4}{9}.\frac{3}{4}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
b, \(\left(\frac{6}{5}.\frac{4}{5}\right).\frac{25}{16}=\frac{6}{5}\left(\frac{4}{5}.\frac{25}{16}\right)=\frac{6}{5}.\frac{5}{4}=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)
c, \(\left(\frac{7}{8}.\frac{16}{9}\right).\frac{3}{14}=\frac{7}{8}\left(\frac{16}{9}.\frac{3}{14}\right)=\frac{7}{8}.\frac{8}{21}=\frac{7}{21}=\frac{1}{3}\)
a, (49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13(49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13
b, (65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32(65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32
c, (78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13(78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13
Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 4/9 x 3/7 ) x 7/4 = 4/9 x ( 3/7 x 7/4 ) =4/9 x 21/28 = 84/252
( 6/5 x 4/5 ) x 25/16 = ( 25/16 x 4/5 ) x 6/5 = 100/80 x 6/5 = 600/400
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x.8+56+x.4-28=x.3+9+x+4*(1-3)
=>12x+(56-28)=(3x+x)+9+4*(-2)
=>12x+28=4x+9-8=4x+1
=>12x-4x=1-28
8x=-27
x=-27/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`(x - 2)/3 = (x + 1)/4`
`(x - 2) . 4 = (x + 1) . 3`
`<=> 4x - 8 = 3x + 3`
`<=> 4x - 3x = 3 + 8`
`<=> (4 - 3)x = 11`
`=> x = 11`
`=>` `x = 11`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Học sinh nhẩm và ghi kết quả như sau:
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
3 x4 = 12
3 x7 = 21
3 x5 = 15
3 x8 =24
2 x 6= 12
2 x8 = 16
2 x4 =8
2 x9 =18
4 x3 =12
4 x7 =28
4 x9 =36
4 x4 =16
5 x6 =30
5 x4 =20
5 x7 =35
5 x9 =45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái gạch đầu dòng ko phải dấu âm đâu chị em viết dấu gạch đầu dòng chị hiểu nhầm nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Ta có: \(5^{x+4}-3\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow2\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow x+3=11\)
hay x=8
c) Ta có: \(2\cdot3^{x+2}+4\cdot3^{x+1}=10\cdot3^6\)
\(\Leftrightarrow18\cdot3^x+12\cdot3^x=10\cdot3^6\)
\(\Leftrightarrow30\cdot3^x=30\cdot3^5\)
Suy ra: x=5
d) Ta có: \(6\cdot8^{x-1}+8^{x+1}=6\cdot8^{19}+8^{21}\)
\(\Leftrightarrow6\cdot\dfrac{8^x}{8}+8^x\cdot8=6\cdot8^{19}+64\cdot8^{19}\)
\(\Leftrightarrow8^x\cdot\dfrac{35}{4}=70\cdot8^{19}\)
\(\Leftrightarrow8^x=8^{20}\)
Suy ra: x=20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\dfrac{3}{4}=6\times\dfrac{3}{8}\)
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=> \(x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)
b) \(\dfrac{7}{8}:x=3-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{7}{8}:x=\dfrac{5}{2}\)
=> \(x=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
=> \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}\)
d) \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{6}{5}-x=\dfrac{2}{3}\)
=> \(x=\dfrac{6}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{15}\)
e) \(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}:4\dfrac{1}{4}\)(?)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
=> \(x=\dfrac{40}{51}:\dfrac{10}{3}=\dfrac{4}{17}\)
f) \(5\dfrac{2}{3}:x=3\dfrac{2}{3}-2\)
\(\dfrac{17}{3}:x=\dfrac{5}{3}\)
=> \(x=\dfrac{17}{3}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{17}{5}\)
a: =>x-3/4=18/8=9/4
=>x=9/4+3/4=12/4=3
b: =>7/8:x=5/2
=>x=7/8:5/2=7/8*2/5=14/40=7/20
c: x+1/2*1/3=3/4
=>x+1/6=3/4
=>x=3/4-1/6=9/12-2/12=7/12
d: =>12/10-x=2/3
=>6/5-x=2/3
=>x=6/5-2/3=18/15-10/15=8/15
e: =>x*10/3=10/3:17/4=10/3*4/17
=>x=4/17
f: =>17/3:x=13/3-5/2=26/6-15/6=11/6
=>x=17/3:11/6=17/3*6/11=34/11
8.[x-3]=4.[x+3]
=> 4( 2x - 6 - x - 3 ) = 0
=> 4 (x - 8 ) = 0
=> x - 8 = 0
=> x = 8
cái này mới đúng
8.[x-3]=4.[x+3]
=> 4 ( 2x - 6 - x - 3 ) = 0
=> 4 ( x - 9) = 0
=> x - 9 = 0
=> x = 9