nghi ket qua haynghi cach lam
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu chuyện kết thúc bằng hình ảnh “trước mặt ông lão lại thấy túp lều nát ngày xưa, và trên bậc cửa, mụ vợ đang ngồi trước cái máng lợn sứt mẻ”. Cái kết cục ấy là tất yếu nhưng cũng đã để lại cho người đọc người nghe nhiều suy nghĩ. Với ông lão, việc trở về cuộc sống bình thường hẳn sẽ tốt hơn rất nhiều. Còn với mụ vợ, con người không có chút công lao gì với cá vàng mà lại đòi hỏi quá nhiều thì việc mất hết những gì mụ đã có (mà không phải bỏ ra chút công sức nào) là lẽ công bằng, một sự trừng phạt đích đáng cho thói tham lam vô độ và sự bội bạc của mụ đối với ông lão. Đó cũng là sự thể hiện ước mơ công lí của nhân dân. Ta thấy câu truyện ông lão đánh cá và con cá vàng chính là một câu chuyện điển hình của truyện cổ tích dân gian. Mà đã là chuyện cổ tích thì thường thể hiện ước muốn của nhân dân đó chính là cái thiện sẽ được báo đáp còn những kẻ tham lam bội bạc thì sơm muộn gì cũng sẽ bị trừng trị thích đáng nhất. Câu chuyện cũng thể hiện một phần nào đo ước muốn có cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân trong cuộc sống cực khổ ở xã hội đương thời.
Ta co : 2/2*4+2/4*6+2/6*8+.....+2/2014*2016
=1/2-1/4+1/4-1/6+1/6-1/8...+1/2014-1/2016
=1/2-1/2016=1007/2016
2/2 x 4 + 2/2 x 6 +2/6 x 8 + ...................... +2/2014 x 2016
=2/2 - 2/4 +2/2 -2/6 + 2/6 +2/8 + .................+2/2014 - 2/2016
rut gon ta duoc con lai: 2/2-2/2016
=1-1/1008
=1007/1008
tk minh nha
chuc ban hoc tot
happy valentine's day
ta có : 3x+7 chia hết cho x+1
=> 3x+3+4 chia hết cho x+1
3(x+1)+4 chia hết cho x+1
vì x+1 chia hết cho x+1 => 3(x+1) chia hết cho x+1
=> 4 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc U(4)
mà U(4)= 1;2;4
=> x+1= 1;2;4
=> x= 0;1;3
\(\frac{2}{7}-x=\frac{-3}{4}\)
\(x=\frac{2}{7}-\frac{-3}{4}\)
\(x=\frac{8}{28}+\frac{21}{28}=\frac{29}{28}\)
vậy \(x=\frac{29}{28}\)
chúc bn học tốt!
= 2/7- -3/4
= 8/28 + 21/28
= 29/28
vậy x =29/28
~Study Well~
tk mk nha
A = 1107 nhé bạn
Duyệt đi
Bài này mình mới làm hồi chiều
Gọi số thứ nhất là : a
Gọi số thứ hai là : b
Theo bài ra ta có :
a + b = 43 \(\Rightarrow\) b = 43 - a
\(\left(a\times\frac{1}{3}\right)\) - b = 1
a x \(\frac{1}{3}\)- ( 43 - a ) = 1
a x \(\frac{1}{3}\)- 43 + a = 1
a x \(\frac{1}{3}\)- 43 + a x 1 = 1
a x \(\frac{1}{3}\)+ a x 1 - 43 = 1
a x \(\left(\frac{1}{3}+1\right)\)- 43 = 1
a x \(\frac{4}{3}\) = 1 + 43
a x \(\frac{4}{3}\) = 44
a = 44 : \(\frac{4}{3}\)
a = 33
\(\Rightarrow\)Số thứ nhất là : 33
\(\Rightarrow\)Số thứ hai là : 43 - 33 = 10
Đáp số : Số thứ hai : 10
Số thứ nhất : 33
Nếu mình đúng thì các bạn k mình nhé
nghĩ cách làm cậu sẽ biết và thuộc để sau này gặp lại dạng đó không phải tốn thời gian suy nghĩ nhé
đó là phương châm học của mình
mình học giỏi nhất trường nhờ cách này đấy
k cho mình nhé
nghĩ cách làm trước rồi mới biết kết quả