K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2018

\(a,x^3+\dfrac{8}{27}=x^3+\left(\dfrac{2}{3}\right)^3=\left(x+\dfrac{2}{3}\right)\left(x^2-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{4}{9}\right)\)

\(b,27x^3-\dfrac{1}{8}=\left(3x\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)\left(9x^2+3x+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(c,\left(x+2y\right)^3-\left(x-2y\right)^3\)

\(=\left(x+2y-x+2y\right)\left[\left(x+2y\right)^2+\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)^2\right]\)

\(=4y\left(x^2+4xy+4y^2+x^2-4y^2+x^2-4xy+4y^2\right)\)

\(=4y\left(3x^2+4y^2\right)\)

`a, 8x^3 - 1 = (2x-1)(4x^2 + 2x - 1)`

`b, x^3 + 27y^3 = (x+3y)(x^3 - 3xy + 9y^2)`

`c, x^3 - y^6 = (x-y^2)(x+xy^2 + y^4)`

 

22 tháng 7 2023

anh off đi

\(-x^3+9x^2-27x+27=\left(3-x\right)^3\)

9 tháng 9 2021

\(-x^3+9x^2-27x+27\)

\(=-x^3+3x^2+6x^2-18x-9x+27\)

\(=-x^2\left(x-3\right)+6x\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(3-x\right)^3\)

26 tháng 12 2021

\(-8x^3+1=1^3-\left(2x\right)^3=\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)

a) \(8x^3-\dfrac{1}{27}=\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)\left(4x^2+\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)\)

b) \(\dfrac{1}{8}a^3-125b^6=\left(\dfrac{1}{2}a-5b^2\right)\left(\dfrac{1}{4}a+\dfrac{5}{2}ab^2+25b^4\right)\)

c) \(125+\left(a-b\right)^3=\left(5+a-b\right)\left(25-5a+5b+a^2-2ab+b^2\right)\)

23 tháng 8 2023

1.

= (x^3 + 125 ) -(x^2 +5x)

=(x +5) (x^2 -5x +25) -x(x+5)

=(x+5)(x^2 -5x +25 -x)

=(x+5)(x^2 -6x +25)

2.

= (x^3 -27) + (2x^2 -6x)

=(x-3) (x^2 +3x +9) +2x (x-3)

=(x-3) (x^2 +3x +9 +2x)

=(x-3) (x^2 +5x +9)

23 tháng 8 2023

hình như sai đề kìa bạn

ta có: x6 +27=(x2)3 +33

                    =(x2+3)(x - 3x2 +9)

17 tháng 7 2019

(x^3-3x-3)(x^6+3x^4-6x^3+9x^2-9x+9)

29 tháng 11 2021

    x3 - x2 + 3x - 27.

= (x3 - 27) - (x2 - 3x).

= (x - 3) (x2 + 3x + 9) - x (x - 3).

= (x - 3) (x2 + 3x + 9 - x).

= (x - 3) (x2 + 2x + 9).

29 tháng 11 2021

x3 - x2 + 3x - 27 = ( x3 - 27 ) - ( x2 - 3x )

= ( x - 3 ) ( x2 + 3x + 9 ) - x ( x - 3 ) 

= ( x - 3 ) ( x2 + 3x + 9 - x )

= ( x - 3 ) ( x2 - 2x + 9 )

* Chúc bạn học tốtok