x=−1 là một nghiệm của a.x+b.x+c nên:
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 tháng 4 2018
Thử x=-1 vào biểu thức trên ta có :
P(x)=a.1+(-b)+c
=>P(x)=a-b+c
Mà a-b+c=0
=>-1 là 1 nghiệm của P(x)
=>ĐPCM
15 tháng 4 2018
Thay x=-1 vào P(x) ta có P(-1)=a(-1)^2+b*(-1)+c=a-b+c=0 => x=-1 là 1 nghiệm của đa thức
MV
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HY
21 tháng 2 2020
\(x\left(x-3\right)-\left(x+2\right)\left(x-1\right)=3\\ \Leftrightarrow x^2-3x-\left(x^2-x+2x-2\right)=3\\ \Leftrightarrow x^2-x^2-3x-x+2=3\\ \Leftrightarrow-4x=3-2\\ \Leftrightarrow-4x=1\\ \Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\)Chọn B
HT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NV
Nguyễn Việt Lâm
Giáo viên
2 tháng 1 2022
\(1+2cosx=2\Leftrightarrow cosx=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\)