K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2021

\(A=a^2\left(a+b\right)-b\left(a^2-b^2\right)+2013=a^2\left(a+b\right)-b\left(a-b\right)\left(a+b\right)+2013=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+2013=\left(1-1\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+2013=0.\left(a^2-ab+b^2\right)+2013=2013\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 9 2021

Lời giải:

Vì $a=1; b=-1\Rightarrow a+b=0$

$A=a^2(a+b)-b(a^2-b^2)+2013$

$=a^2(a+b)-b(a-b)(a+b)+2013$

$=a^2.0-b(a-b).0+2013=2013$

20 tháng 9 2021

\(A=a^2\left(a+b\right)-b\left(a^2+b^2\right)+2013\)

Thay a=1;b=-1 vào biểu thức A ta có:

\(A=1\left(1+\left(-1\right)\right)-\left(-1\right)\left(1-1\right)+2013\)

\(=0-0+2013\)

\(=2013\)

 

20 tháng 9 2021

\(A=a^2\left(a+b\right)-b\left(a^2-b^2\right)+2013\)

\(=a^2\left(a+b\right)-b\left(a-b\right)\left(a+b\right)+2013\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+2013\)

\(=\left(1-1\right)\left(a^2-ab+b\right)^2+2013=0+2013=2013\)

20 tháng 9 2021

B=m(m-n+1)-n(n+1-m) với m= -\(\dfrac{2}{3}\)n= -\(\dfrac{1}{3}\)

tính giá trị của các biểu thức sau

7 tháng 10 2021

A = a2 + (a + b) - b(a2 - b2) + 2013

A = a2 + (a + b) - b(a - b)(a + b) + 2013

A = a2 + (1 - a + b)(a + b) + 2013

A = a2 + a + b - a2 - ab + ab + b2 + 2013

A = a2 - a2 + a + b - ab + ab + b2 + 2013

A = a + b + b2 + 2013

Thay a = 1; b = -1, ta được:

A = 1 + (-1) + (-1)2 + 2013

A = 0 + 1 + 2013

A = 2014

7 tháng 10 2021

a= 1 ; b= -1

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2021

Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ bên trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.

27 tháng 3 2020

Câu hỏi của Hattory Heiji - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

17 tháng 4 2020

tvbobnokb' n

iai

  ni;bv nn0

23 tháng 12 2020

Ta có: a+b+c=0

nên a+b=-c

Ta có: \(a^2-b^2-c^2\)

\(=a^2-\left(b^2+c^2\right)\)

\(=a^2-\left[\left(b+c\right)^2-2bc\right]\)

\(=a^2-\left(b+c\right)^2+2bc\)

\(=\left(a-b-c\right)\left(a+b+c\right)+2bc\)

\(=2bc\)

Ta có: \(b^2-c^2-a^2\)

\(=b^2-\left(c^2+a^2\right)\)

\(=b^2-\left[\left(c+a\right)^2-2ca\right]\)

\(=b^2-\left(c+a\right)^2+2ca\)

\(=\left(b-c-a\right)\left(b+c+a\right)+2ca\)

\(=2ac\)

Ta có: \(c^2-a^2-b^2\)

\(=c^2-\left(a^2+b^2\right)\)

\(=c^2-\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]\)

\(=c^2-\left(a+b\right)^2+2ab\)

\(=\left(c-a-b\right)\left(c+a+b\right)+2ab\)

\(=2ab\)

Ta có: \(M=\dfrac{a^2}{a^2-b^2-c^2}+\dfrac{b^2}{b^2-c^2-a^2}+\dfrac{c^2}{c^2-a^2-b^2}\)

\(=\dfrac{a^2}{2bc}+\dfrac{b^2}{2ac}+\dfrac{c^2}{2ab}\)

\(=\dfrac{a^3+b^3+c^3}{2abc}\)

Ta có: \(a^3+b^3+c^3\)

\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ca-cb+c^2\right)-3ab\left(a+b\right)\)

\(=-3ab\left(a+b\right)\)

Thay \(a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)\) vào biểu thức \(=\dfrac{a^3+b^3+c^3}{2abc}\), ta được: 

\(M=\dfrac{-3ab\left(a+b\right)}{2abc}=\dfrac{-3\left(a+b\right)}{2c}\)

\(=\dfrac{-3\cdot\left(-c\right)}{2c}=\dfrac{3c}{2c}=\dfrac{3}{2}\)

Vậy: \(M=\dfrac{3}{2}\)

28 tháng 8 2018

Ta có 

1 + a + a 2 + . . + a n = 1 - a n + 1 1 - a 1 + b + b 2 + . . + b n = 1 - b n + 1 1 - b

Khi đó  1 + a + a 2 + . . . + a n 1 + b + b 2 + . . + b n =  1 - b 1 - a .  1 - a n + 1 1 - b n + 1

Do a < 1 ; b < 1  nên  l i m a n + 1 = 0 ; l i m b n + 1 = 0

Vậy  1 + a + a 2 + . . . + a n 1 + b + b 2 + . . + b n =  1 - b 1 - a

Đáp án B

8 tháng 1 2017

Đáp án C

14 tháng 10 2023

A. 9

B. 3

C. 9

D. 6

26 tháng 3 2018

Do a+b+c= 0

<=> a+b= -c 

=> (a+b)2= c2 

Tương tự: (c+a)2= b2, (c+b)2= a2   

Ta có: \(A=\frac{1}{b^2+c^2-a^2}+\frac{1}{c^2+a^2-b^2}+\frac{1}{a^2+b^2-c^2}\)

\(=\frac{1}{b^2+c^2-\left(b+c\right)^2}+\frac{1}{c^2+a^2-\left(c+a\right)^2}+\frac{1}{a^2+b^2-\left(a+b\right)^2}\)

\(=\frac{1}{-2bc}+\frac{1}{-2ca}+\frac{1}{-2ab}\)

\(=\frac{a+b+c}{-2abc}=0\)