K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2018

\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2=3[\left(x^4+2x^2+1\right)-x^2]-\left(x^2+x+1\right)^2\)\(=3[\left(x^2+1\right)^2-x^2]-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=3\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(2x^2-4x+2\right)=2\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)

\(x^2-4x+4-y^2\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

24 tháng 9 2021

(x - 2)2 - y2 = (x - 2 - y)(x - 2 + y)

\(x^2-4x+4-y^2\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

24 tháng 9 2021

(x - 2)2 - y2 = (x - 2 - y)(x - 2 + y)

5 tháng 8 2017

\(1-3x-x^3+3x^2\)\(=\left(1-x^3\right)+\left(3x^2-3x\right)\)

\(=\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x-x^2-x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x-x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)+2-12\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)-10\)

\(=\left(x^2+x+5\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

3 tháng 8 2017

đề có sai ko bn?

3 tháng 8 2017

\(6x^3+x^2+x+1=\left(6x^3+3x^2\right)+\left(-2x^2-x\right)+\left(2x+1\right)\)

\(=3x^2.\left(2x+1\right)-x.\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(3x^2-x+1\right)\)

5 tháng 10 2019

Gợi ý:

Nhóm:\(\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]-8\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-8\)

Đặt \(t=x^2+5x+4\) thì biểu thức trở thành:

\(t\left(t+2\right)-8=t^2+2t-8=\left(t-2\right)\left(t+4\right)\)

Rồi bạn làm tiếp, nếu còn phân tích được thì phải phân tích, mình bận rồi.

5 tháng 10 2019

(x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) - 8

= [(x + 1)(x + 4)][(x + 2)(x + 3)] - 8

= (x2 + 4x + x + 4)(x2 + 3x + 2x + 6) - 8

= (x2 + 5x + 4)(x2 + 5x + 6) - 8

Đặt x2 + 5x + 5 = t

⇒ (x2 + 5x + 5 - 1)(x2 + 5x + 5 + 1) - 8 (1)

Thay t = x2 + 5x + 5 vào (1), ta có:

(t - 1)(t + 1) - 8 = t2 - 1 - 8 = t2 - 9

= (t - 3)(t + 3)

⇔ (x2 + 5x + 5 - 3)(x2 + 5x + 5 + 3)

= (x2 + 5x + 2)(x2 + 5x + 8)

Chúc bạn học tốt !!!!!!!! vuivuivui

16 tháng 10 2017

x4+x3+2x2+x+1=x4+x3+x2+x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)

                                                      =x2(x2+x+1)+(x2+x+1)

                                                       =(x2+x+1)(x2+1)

19 tháng 10 2017

=(x^4+2x^2+1)+(x^3+x)

=(x^2+1)^2+x(x^2+1)

(x^+1)*(x^2+1+x0