K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2015

a2+b2+c2+3=2a+2b+2c

=>a2-2a+1+b2-2b+1+c2-2c+1=0  (chuyển vế và tách 3=1+1+1)

<=>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0  (1)

vì (a-1)2>=0  

(b-1)2  >=0

(c-1)2>=0

do đó (a-1)2+(b-1)2+(c-1)2>=0 với mọi a,b,c  (2)

từ (1) và (2)=>a-1=b-1=c-1=0

=>a=b=c=1  (dpcm)

3 tháng 12 2021

khó quá

anh

18 tháng 7 2018

1/ = ab-ac-ab-bc+ac-bc

    = -2bc

2/ = a^3 +a.b^2 +a.c^2 -a^2 .b - a.b^2 -abc -a^2 .c +a^2 .b +b^3 +bc^2 -a.b^2 -b^2 .c -abc +a^2 .c +b^2 .c +c^3 -abc- b.c^2 -a.c^2

    = a^3 +b^3 +c^3 -3abc

Bạn chỉ cần nhân ra thôi. Chúc bạn học tốt.

18 tháng 7 2018

ai đó giúp mình đi :(