K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2021

Ta có 1 + 2 + 3 + ... + x = 300

<=> x(x + 1) : 2 = 300

<=> x(x + 1) = 600

<=> x(x + 1) = 24.25

<=> x = 24

Vậy x = 24

16 tháng 7 2018

mở dấu trị tuyệt đối ra rồi tính như bình thường

Giải :

a) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 50 )  = 2040

=> 51x + ( 1 + 2 + 3 + ... + 50 ) = 2040

=> 51x + ( 50 + 1 ) . 50 : 2 = 2040

=> 51x + 1275 = 2040

=> 51x = 765

=> x = 15

b) 1 + 2 + 3 + ... + x = 300

=> ( x + 1 ) . x : 2 = 300

=> ( x + 1 ) . x = 600

=> ( x + 1 ) . x = 25 . 24

=> x = 24

6 tháng 9 2021
Nhét vô máy tính auto nhanh
19 tháng 12 2017

\(^{3^x}\)=27

\(^{3^x}\)=\(3^3\)

=>x =3

19 tháng 12 2017

a) \(2^{300}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)

\(3^{200}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)

Vì \(8^{100}< 9^{100}\left(8< 9\right)\)

Nên \(2^{300}< 3^{200}\)

b) \(3^x=27\)

    \(3^x=3^3\)

Mà \(3^3=27\)

\(\Rightarrow\)\(x=3\)

Vậy x = 3

6 tháng 10 2017

b, 2 + 4 + 6 +.....+2x =210

    =>2*(1+2+3+....+x) =210

  => 1+2+3+....+x = 105

   => (x+1)*x : 2 = 105

   => (x+1)*x  = 210

   => (x+1)*x  = 15*14

=>x=14

c) [(x  - 300)^2 - 280 ] * 2 = 19440

           => (x  - 300)^2 - 280  = 9720

           => (x  - 300)^2   = 10000 =1002

           => x  - 300 =100

=> x=400

6 tháng 10 2017

a, 3x-1+ 5* 3x-1 = 162

             3x-1 * (5 + 1) = 162

                    3x-1 * 6 = 162

                               3x-1  = 27 = 33

                                   => x-1=3

                                            => x=4

9 tháng 4 2017

a) x = 44.             

b) x = 40.            

c) x = 95.             

d) x = 10.

4 tháng 11 2021

a) x - 120: 30 = 40

    x    -40        =40

              x        =40+40

              x        =80

b) (x + 120) : 20 = 8

    (x+ 120)         = 8x20

     x+120           =160

     x                   = 160-120

     x                  = 40

c) (x + 5). 3 = 300

     x+5=300:3

     x+5=100

     x=100-5

     x=95

d) x.2 + 21 : 3= 27

    x.2   +7=27

      x.2   = 27-7

    x.2= 20

      x=20:2

      x=10

24 tháng 7 2016

\(3\cdot5^{2x+1}-3\cdot25^x=300\)

\(=>3\cdot5^{2x+1}-3\cdot5^{2x}=300\)

\(=>3\cdot\left(5^{2x+1}-5^{2x}\right)=300\)

\(=>3\cdot\left(5^{2x}\cdot5-5^{2x}\right)=300\)

\(=>5^{2x}\cdot\left(5-1\right)=300:3\)

\(=>5^{2x}\cdot4=100\)

\(=>5^{2x}=100:4=25\)

\(=>5^{2x}=5^2\)

\(=>2x=2\)

\(=>x=2:2=1\)