K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2017

\(\left(\dfrac{x-2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^6\Rightarrow\left(\dfrac{x-2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^{2^3}\Rightarrow\left(\dfrac{x-2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{4}{9}\right)^3\Rightarrow\dfrac{x-2}{9}=\dfrac{4}{9}\Rightarrow x-2=4\Rightarrow x=6\)

8 tháng 12 2017

\(\left(\dfrac{x-2}{9}\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^6\)

\(\Rightarrow\dfrac{\left(x-2\right)^3}{9^3}=\dfrac{2^6}{3^6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{\left(x-2\right)^3}{9^3}=\dfrac{\left(2^2\right)^3}{\left(3^2\right)^3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x-2}{9}=\dfrac{2^2}{3^2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x-2}{9}=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow x-2=4\)

\(x=4+2\)

\(x=6\)

Vậy:\(x=6\)

17 tháng 11 2023

\(\dfrac{4x+2}{4x-2}+\dfrac{3-6x}{6x-6}\left(dkxd:x\ne\dfrac{1}{2};x\ne1\right)\)

\(=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{2\left(2x-1\right)}+\dfrac{3\left(1-2x\right)}{6\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x+1}{2x-1}+\dfrac{1-2x}{2\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x+1}{2x-1}+\dfrac{1-2x}{2x-2}\)

\(=\dfrac{\left(2x+1\right)\left(2x-2\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}+\dfrac{\left(1-2x\right)\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2-2x-2}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}+\dfrac{-4x^2+4x-1}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2-2x-2-4x^2+4x-1}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}\)

\(=\dfrac{2x-3}{\left(2x-1\right)\left(2x-2\right)}\)

\(=\dfrac{2x-3}{4x^2-6x+2}\)

Gọi \(\left\{{}\begin{matrix}n_{SO_2}=a\left(mol\right)\\n_{N_2}=b\left(mol\right)\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a+b=\dfrac{6,72}{22,4}=0,3\)  (1)

Mặt khác: \(64a+28b=12\)  (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0,1\\b=0,2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\%m_{SO_2}=\dfrac{0,1\cdot64}{12}\cdot100\%\approx53,33\%\\\%m_{N_2}=46,67\%\end{matrix}\right.\)

Vd1: 

d) Ta có: \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x-1-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

26 tháng 4 2020

(X - 1005) x (1 + 3 + 5+  7 + 9 + 11) = 1989 x 1990 x (70 - 35 x 2)

(X - 1005) x (11 + 1)[(11 - 1) : 2 + 1): 2] = 1989 x 1990 x 0

(X - 1005) x 36 = 0

X - 1005 = 0 : 36

X - 1005 = 0

X = 1005

26 tháng 4 2020

( x - 1005 ) . ( 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11 ) = 1989 . 1990 . ( 70 - 35 . 2 )

( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . ( 70 - 70 )

( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . 0

( x - 1005 ) . 36 = 0

x - 1005 = 0

x = 1005

16 tháng 8 2021

bài này là tìm x hay GTLN(GTNN) của A vậy?

16 tháng 8 2021

GTNN bạn nhé

https://hoc24.vn/cau-hoi/minh-can-rat-rat-gap-loi-giai-chi-tiet-2-phan-nay-de-bai-la-tinh-gtnn-moi-ng-giup-minh-voiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii-ak-minh-cam-on.1527826665808

Mình làm ở đây rồi bạn nhé. Bạn vào link này tham khảo.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2021

a. Áp dụng BĐT dạng $|a|+|b|\geq |a+b|$ ta có:

$|x-1|+|x-4|=|x-1|+|4-x|\geq |x-1+4-x|=3$

$|x-2|+|x-4|=|x-2|+|4-x|\geq |x-2+4-x|=2$

$|x-4|\geq 0$

Cộng theo vế:

$A\geq 5$

Vậy $A_{\min}=5$. Giá trị này đạt tại \(\left\{\begin{matrix} (x-1)(4-x)\geq 0\\ (x-2)(4-x)\geq 0\\ x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=4\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2021

c. Áp dụng BĐT dạng $|a|+|b|\geq |a+b|$ thì:

$|x-3|+|x-8|=|x-3|+|8-x|\geq |x-3+8-x|=5$

$|x-5|+|x-8|=|x-5|+|8-x|\geq |x-5+8-x|=3$

$3|x-8|\geq 0$

Cộng theo vế:

$C\geq 8$. Vậy $C_{\min}=8$. Giá trị này đạt tại $x=8$