(x-1)2=
(trình bày cách làm)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x | x<-2 | -2</x<1 | x>/1 | |
2/x-1/ | -2x+2 | -2x+2 | 2x-2 | |
-3/x+2/ | 3x+6 | -3x-6 | -3x-6 | |
pt | -2x+2+3x+6 =8+2x | -2x+2-3x-6=8+2x | 2x-2-3x-6=8+2x | |
nghiem | x= 0 loại | x=-12/7 TM | x=-16/3 loại |
Vậy x = -12/7
1/3+1/6+1/10+...+2/[x.(x+1)]= 2011/2013
12(13+16+...1x(x+1)=2011201312(13+16+...1x(x+1)=20112013
12.3+13.4+14.5+...+1x(x+1)=2011201312.3+13.4+14.5+...+1x(x+1)=20112013
12−13+13−14+...+1x−1x+1=2011201312−13+13−14+...+1x−1x+1=20112013
12−1x+1=2011201312−1x+1=20112013
1x+1=12−201120131x+1=12−20112013
1x+1=−200940261x+1=−20094026
(x+1).−2009=4026(x+1).−2009=4026
−2009x+(−2009)=4026−2009x+(−2009)=4026
−2009x=4026−(−2009)−2009x=4026−(−2009)
−2009x=6035−2009x=6035
x=−60352009
\(=\dfrac{x^3+x^2-x^2-x-4x-4-3}{x+1}=x^2-x-4-\dfrac{3}{x+1}\)
\(x^2=4.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=2^2.\\x^2=\left(-2\right)^2.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2.\\x=-2.\end{matrix}\right.\)
Ta có:
x + 2 chia hết cho x - 1
Mà x + 2 = ( x - 1 ) + 3 chia hết cho x + 1
\(\Rightarrow\)3 chia hết cho x + 1
\(\Rightarrow\)x + 1 \(\in\)Ư(3)
\(\Rightarrow\)x + 1 = {-1;1;-3;3}
Bạn tự xét trường hợp ra nhé
Và x = {-2;0;2;4}
Phân tích như sau:
x + 2 = x - 1 + 3
Mà x - 1 \(⋮\)x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(3) = {-1;1;3;-3}
Sau đó thế từng cái vào tìm x (tui giải nhanh nhé)
x - 1 = -1 => x = 0
x - 1 = 1 => x = 2
x - 1 = 3 => x = 4
x - 1 = -3 => x = -2
\(=x^2-2x+1^2\)
\(=x^2-2x+1\)
(x-1)\(^2\)= x\(^2\)-2x + 1 ( hằng đẳng thức đấy, học đi em :))