cho minh hoi vi sao lai đổi 27/4 thanh 27/2
2[x^2+2x5/2+(5/2)^2-27/4)
2(x+5/2)^2-27/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{2^{30}\cdot5^7+2^{13}\cdot5^{27}}{2^{27}\cdot5^7+2^{10}\cdot5^{27}}\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{2^{13}\cdot5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}{2^{10}\cdot5^7\left(2^{17}+5^{20}\right)}=2^3\)
=>x=3
1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73
\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)
\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)
Vậy: x=62
2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)
\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)
\(\Leftrightarrow x=-1081\)
Vậy: x=-1081
a)\(4\frac{2}{5}+5\frac{2}{3}+2\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{4}{12}+\frac{1}{4}\)
\(=\left(4\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(5\frac{2}{3}+\frac{4}{12}\right)+\left(2\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=5+6+3=14\)
b)\(\frac{41}{27}\cdot\frac{13}{18}-\frac{13}{18}\cdot\frac{14}{27}\)
\(=\frac{13}{18}\cdot\left(\frac{41}{27}-\frac{14}{27}\right)\)
\(=\frac{13}{18}\cdot1=\frac{13}{18}\)
`18/27-8/27`
`=10/27`
`4/7xx2/5`
`=8/35`
`3/4:2/7`
`=3/4xx7/2`
`=21/8`
\(\left(3-x\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
\(\left(3-x\right)^3=\left(\dfrac{-3}{4}\right)^3\)
\(=>3-x=\dfrac{-3}{4}\)
\(x=3-\dfrac{-3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{15}{4}\)
________
\(\left(x-5\right)^3=\dfrac{1}{-27}\)
\(\left(x-5\right)^3=\left(\dfrac{-1}{3}\right)^3\)
\(=>x-5=\dfrac{-1}{3}\)
\(x=\dfrac{-1}{3}+5=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{15}{3}\)
\(x=\dfrac{14}{3}\)
_____________
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{27}{8}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{3}{2}\right)^3\)
\(=>x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=2\)
________
\(\left(2x-1\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\) hoặc \(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\)
\(=>2x-1=\dfrac{1}{2}\) \(2x-1=\dfrac{-1}{2}\)
\(2x=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2}\) \(2x=\dfrac{-1}{2}+1=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{2}\)
\(2x=\dfrac{3}{2}\) \(2x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}:2=\dfrac{3}{2}.\dfrac{1}{2}\) \(x=\dfrac{1}{2}:2=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{4}\) \(x=\dfrac{1}{4}\)
____________
\(\left(2-3x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\) hoặc \(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2\)
\(=>2-3x=\dfrac{3}{2}\) \(2-3x=\dfrac{-3}{2}\)
\(3x=2-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4}{2}-\dfrac{3}{2}\) \(3x=2-\dfrac{-3}{2}=\dfrac{4}{2}+\dfrac{3}{2}\)
\(3x=\dfrac{1}{2}\) \(3x=\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}\) \(x=\dfrac{7}{2}.\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{6}\) \(x=\dfrac{7}{6}\)
______________
\(\left(1-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\) -> Kiểm tra đề câu này
(3-x)3=(-\(\dfrac{3}{4}\))3
3-x=-\(\dfrac{3}{4}\)
x=3-(-\(\dfrac{3}{4}\))
x=\(\dfrac{15}{4}\)
\(A=\frac{2^{30}.5^7+2^{13}.5^{27}}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)
\(A=2^3.1+2^3.1\)
\(A=2^3.\left(1+1\right)\)
\(A=2^3.2\)
\(A=2^4\)
\(A=16.\)
b) Câu này bạn viết đề như thế thì không ai hiểu được đâu nhé.
Chúc bạn học tốt!
vì còn 2 nhân với 27/4 sau khi phá ngoặc : 2.27/4 = 27/2
vậy nên 27/4 thành 27/2
thanks