tim abc: abc+bca=600
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
abc
bca
600
a+c=10t
b+c+1=10k
a+b+1=6
a-b-1=10(t-k)
2a=10(t-k)+6
a=5(t-k)+3=> t-k=0
a=3
b=2
c=7
327+273=600 ok
Ta có :
abc + acb =bca
=>c+b=a
=>b+c+1=c
Nên a+1=c
=>abc + acb = bca.
=>a00+bc +a00+cd = bca
=>2.a00+ bc+cb=b00 + c0 +a
=>a.100.2+b.10+c+c.10+b =b.100+c.10+a
=>a.200+11.(b+c)=b.100+c.10+a
=>a.200+11.1a=b.100+c.10+a
=>a.200+11.10+11.a=b.10.10+c.10+a
=>a.211+110=10.(b0+c)+a
=>a.21.10+11.10=10(b.10+c)
=>10.(a.21+11)=10(b.10+c)
=>a.21+11=b.10+c
=>a.21+11=b.10+c
Thử từng trường hợp a từ 1 đến 9 rồi suy ra b và c (lưu ý là b và c từ 0 đến 9)
\(\overline{abc}+\overline{bca}=600\)
\(\Leftrightarrow\left(100a+10b+c\right)+\left(100b+10c+a\right)=600\)
\(\Leftrightarrow101a+110b+11c=600\)
\(\Leftrightarrow101a+11\left(10b+c\right)=600\)
\(\Leftrightarrow101a+11\overline{bc}=600\) (\(\overline{bc}\) có thể có b = 0)
Ta thấy \(11\overline{bc}⋮11\) và 600 chia cho 11 dư 6 nên 101a chia cho 11 dư 6 (1).
Ta lại có: 101a \(\le\) 600 nên a = 1; 2; 3; 4 hoặc 5. Thử từng trường hợp chỉ có 303 chia cho 11 dư 6. Do đó a = 3. Từ đó suy ra được \(\overline{bc}=27\)
=> 100a + 10b + c + 100b + 10c + a = 600
=> 101a + 110b + 11c = 600