K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}x-y+z=a\\z-y=b\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\ge0\)

đẳng thuc khi

\(x-y+z=y-z\Leftrightarrow x-2y+2z=0\)

22 tháng 3 2017

Vì x-2 ko thể bằng 0 nên x-2 bằng 1.(Ko có phân số nào có mẫu là 0)

=> x-2=1

=> x = 1 + 2

=> x = 3

22 tháng 3 2017

x là số càng lớn càng tốt

Câu 21. Cho  và . Tính giá trị của biểu thức A. .                  B. .               C. .               D. .Câu 22. Tìm giá trị nhỏ nhất của .A.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                     B.  đạt giá trị nhỏ nhất là C.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                      D.  đạt giá trị nhỏ nhất là .Câu 23. Tìm giá trị lớn nhất của .A....
Đọc tiếp

Câu 21. Cho  và . Tính giá trị của biểu thức

A. .                  B. .               C. .               D. .

Câu 22. Tìm giá trị nhỏ nhất của .

A.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                     B.  đạt giá trị nhỏ nhất là

C.  đạt giá trị nhỏ nhất là .                      D.  đạt giá trị nhỏ nhất là .

Câu 23. Tìm giá trị lớn nhất của .

A.  đạt giá trị lớn nhất là .                    B.  đạt giá trị lớn nhất là

C.  đạt giá trị lớn nhất là .                    D.  đạt giá trị lớn nhất là /

Câu 24. Tìm  thỏa mãn

A.                        B.                  C.                D.

Câu 25. Hỏi có bao nhiêu giá trị  thỏa mãn ?

A. Có một giá trị                                               B. Có hai giá trị

C. Có ba giá trị                                                 D. Có bốn giá trị.

2
4 tháng 11 2021

lỗi r bn ơi

Bạn ghi lại đề đi bạn

10 tháng 12 2023

K = a² - 2ab + 5b² - 4b + 9

= (a² - 2ab + b²) + (4b² - 4b + 1) + 8

= (a - b)² + (2b - 1)² + 8

Do (a - b)² ≥ 0 với mọi a, b ∈ R

(2b - 1)² ≥ 0 với mọi b R

⇒ (a - b)² + (2b - 1)² ≥ 0 với mọi a, b ∈ R

⇒ (a - b)² + (2b - 1)² + 8 ≥ 8 với mọi a, b ∈ R

Vậy GTNN của K là 8 khi a = b = 1/2

Bài 2: 

a) Ta có: \(\left|2x-5\right|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|\le0\forall x\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|+3\le3\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{2}\)