Tìm các số nguyên x ,biết : x+(x+1)+(x+2)+...+2012+2013=2013
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0000000000000000000000000000000000000000000000000000000
2012
âm 2012
x = -1 vì nếu x nguyên dương ta sẽ không có được x bởi 2013 = 2013 rồi
Theo đề bài ta có, x + ( x +1 ) nên chỉ có khả năng x là x là số âm thôi vì nếu x là số âm thì mới cộng với 2012 +2013 = 2013 được. Vậy theo mình nghĩ số nguyên âm mà phù hợp x là -1.
nếu đúng thì xin bạn hãy mình nhé
Anh tôi mới làm bài này hôm qua xong:
x+(x+1)+(x+2)+ ... + 2012+2013 = 2013
Suy ra: x+(x+1)+(x+2)+...+2012= 2013-2013 = 0
= [x+2012] + [(x+1)+ 2011] +... = 0
= (x+2012)(1+1+...+1) = 0
Bởi (1+1+...+1) khác 0 nên:
x + 2012 = 0 suy ra: x = 0 - 2012 = -2012.
Vậy : x = -2012.
ta có
|x-2012|=1=>x-2012=1=>x=2013
|2013-y|=1=>2013-y=1=>y=2012
k