K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Sửa đề: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-16\right)=21\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+16x=21\)

=>16x-27=21

=>16x=48

hay x=3

11 tháng 7 2017

(x-3)(x2 + 3x +9)- ((x-4)((x+4)=21
x- 27 - x2 + 4 = 21
x+ x - 27 -x2 + 4 =21
x=27 -4 + 21
x= 44

11 tháng 7 2017

2)

( x _ 3 ) ( x^2 + 3x + 9 ) - ( x - 4 ) . ( x + 4 ) = 21

= x^3 - 9 - x^2 - 2^2 = 21

= x - 9 - x^2 - 4

=  x^3 - x^2  - 9 - 4

x = - 9 - 4 = - 13

3 tháng 8 2017

\(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\Rightarrow3x=4\Rightarrow x=\frac{4}{3}\\x-1=0\Rightarrow x=1\end{cases}}\)

Vậy x bằng \(\frac{4}{3}\) và x = 1 

\(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)

11 tháng 7 2017

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3-2x=4\)

\(\Leftrightarrow-2x+8=4\)

\(\Leftrightarrow-2x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Chúc bạn học giỏi

Kết bạn với mình nha

11 tháng 7 2017

Xin lỗi nha Mink mới có lớp 5 thôi 

a: =11/4+5/4-9/8

=4-9/8=32/8-9/8=23/8

b: \(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{7}{4}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{9+10}{6}=\dfrac{19}{6}\)

c: \(=\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{9}{5}-1=\dfrac{13}{10}-1=\dfrac{3}{10}\)

d: \(=3+\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{5}{3}=3+\dfrac{45}{12}=\dfrac{81}{12}=\dfrac{27}{4}\)

14 tháng 5 2022

`a)11/4+5/4-9/8=4-9/8=32/8-9/8=23/8`

`b)6/7 xx 7/4+5/3=3/2+5/3=9/6+10/6=19/6`

`c)13/18xx9/5−1=13/10−1=3/10`

`d)3+9/4xx5/3=3+45/12=27/4`

8 tháng 1 2016

Bạn là thảo linh hoc lớp 6a1 dung k

a) Để rút gọn biểu thức (x+2)(x^2+4x+4)-(x-2)(x^2-4x-4)-12x^2-x, ta thực hiện các bước sau:

(x+2)(x^2+4x+4) = x(x^2+4x+4) + 2(x^2+4x+4)
= x^3 + 4x^2 + 4x + 2x^2 + 8x + 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8

(x-2)(x^2-4x-4) = x(x^2-4x-4) - 2(x^2-4x-4)
= x^3 - 4x^2 - 4x - 2x^2 + 8x + 8
= x^3 - 6x^2 + 4x + 8

Thay vào biểu thức ban đầu, ta có:
(x+2)(x^2+4x+4)-(x-2)(x^2-4x-4)-12x^2-x
= (x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 6x^2 + 4x - 12x^2 - x
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 6x^2 - 4x - 8 - 12x^2 - x
= 8x + 8 - 4x - 8
= 4x

Vậy biểu thức đã được rút gọn thành 4x.

b) Để rút gọn biểu thức (x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)(x^2-x+1), ta thực hiện các bước sau:

(x-2)(x+2) = x^2 - 2^2 = x^2 - 4

Thay vào biểu thức ban đầu, ta có:
(x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)(x^2-x+1)
= (x^2 - 4)(x+3) - (x+1)(x^2-x+1)
= x^3 + 3x^2 - 4x - 12 - (x^3 + x^2 - x + x^2 - x + 1)
= x^3 + 3x^2 - 4x - 12 - x^3 - x^2 + x - x^2 + x - 1
= x^3 - x^3 + 3x^2 - x^2 - x^2 + 3x - 4x + x - 12 - 1
= 2x^2 - x - 13

Vậy biểu thức đã được rút gọn thành 2x^2 - x - 13.

10 tháng 8 2023

cảm ơn b nha

10 tháng 1 2016

a.8x+28-9x+6=24

<=> -x+34=24

<=> -x=24-34

<=> x=10

b. 3-6x-x-18=7

<=> -7x=7+18-3

<=> -7x=22

<=> x=22/-7