Các bạn giúp mình đc ko
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có:
\(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}\)
\(=\dfrac{n+1-n}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\dfrac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}\)
Vì \(2\sqrt{n}< \sqrt{n+1}+\sqrt{n}< 2\sqrt{n+1}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2\sqrt{n}}>\dfrac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}>\dfrac{1}{2\sqrt{n+1}}\)
Vậy: \(\dfrac{1}{2\sqrt{n+1}}< \sqrt{n+1}-\sqrt{n}< \dfrac{1}{2\sqrt{n}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I)1.B
2.B
3.C
4.D
5.C
II)
1.B
2.D
3.B
4.B
5.A
6.B
7.tell....way.
8.C
III)
1.isn't teaching
2.drive
3.has
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo mình thì người ấy gửi lời mời rồi thì bấm vào hình ( chân dung có dấu cộng, tức là thêm bạn) rồi trong đấy có các mục như : Bạn bè, mời kết bạn, bạn cùng trường , gợi ý kết bạn
bạn bấm vào mục "Lời mời Kết Bạn" rồi đồng ý lời mời là sẽ có một bạn trong mục ( Bạn bè )
k cho mình nha ^^
a, \(2x-\dfrac{2}{3}-7x=\dfrac{3}{2}-1\)
\(\Rightarrow2x-7x=\dfrac{3}{2}-1+\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow-5x=\dfrac{7}{6}\Rightarrow x=\dfrac{7}{6}:\left(-5\right)\Rightarrow x=\dfrac{-7}{30}\)
Vậy \(x=\dfrac{-7}{30}\)
b, \(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{3}x=\dfrac{7}{10}x+\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-\dfrac{5}{3}x-\dfrac{7}{10}x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-71}{30}x=\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{-5}{71}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{71}\)
e,\(\dfrac{5}{2}\left(x-\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{1}{10}=x-3\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}x-\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{10}=x-3\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}x-x=-3+\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-8}{5}\Rightarrow x=\dfrac{-16}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{15}\)
f,\(-\dfrac{4}{3}\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{3}{2}\left(2x-1\right)\)
\(\Rightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{1}{3}=3x-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow-\dfrac{4}{3}x-3x=-\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-13}{3}x=\dfrac{-11}{6}\Rightarrow x=\dfrac{11}{26}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{26}\)
Chúc bạn học tốt!!!