K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

e) x=1 và x=-7/5 thì E=0

f) x=5/4 và x=-1 thì F=0

19 tháng 8 2021

e) E(x) có nghiệm khi 

E(x) = 0 

<=> 5x2 + 2x - 7 = 0 

<=> 5x2 - 5x + 7x - 7 = 0

<=> 5x(x - 1) + 7(x - 1) = 0

<=> (5x + 7)(x - 1) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}5x+7=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1,4\\x=1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-1,4;1\right\}\)là nghiệm đa thức 

f) F(x) có nghiệm khi F(x) = 0 

hay 4x2 - x - 5 = 0

<=> 4x2 - 5x + 4x - 5 = 0

<=> x(4x - 5) + (4x - 5) = 0

<=> (x + 1)(4x - 5) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\4x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1,25\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;1,25\right\}\)là nghiệm đa thức 

a) P(x) = 5x5 - 4x2 + 7x + 15

Q(x) = 5x5 - 4x2 + 3x + 8

b) Có: P(x) - Q(x) = 4x + 7

P(x) - Q(x) = 0 <=> x = \(-\dfrac{-7}{4}\)

8 tháng 3 2023

`a,```P(x) = 8x^5 +7x -6x^2 -3x^5 +2x^2+15`

`= (8x^5 -3x^5 ) +(-6x^2+2x^2) +7x+15`

`=5x^5 -4x^2 +7x+15`

`Q(x) =4x^5 +3x-2x^2 +x^5 -2x^2+8`

`=(4x^5+x^5) +(-2x^2  -2x^2)+3x+8`

`= 5x^5 - 4x^2 +3x+8`

`b, P(x) -Q(x)=(5x^5 -4x^2 +7x+15)-(5x^5 - 4x^2 +3x+8)`

`= 5x^5 -4x^2 +7x+15-5x^5 +4x^2 -3x-8`

`= (5x^5-5x^5)+(-4x^2+4x^2) +(7x-3x)+(15-8)`

`= 0 + 0 +4x + 7`

`=4x+7`

9 tháng 5 2022

P(x) = \(-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

Q(x) = \(x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

M(x) = P(x) + Q(x)

    \(-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

+

       \(x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

     ------------------------------------

                                    \(3x+2\)

Vậy : M(x) = 3x + 2

Nghiệm của M(x) : 3x + 2 = 0

                               3x       = -2

                                 x       = \(-\dfrac{2}{3}\) 

a) \(P\left(x\right)=x^4-5x^3-1-6x^2+5x-2x^4\)

     \(P\left(x\right)=\left(x^4-2x^4\right)-5x^3-1-6x^2+5x\)

     \(P\left(x\right)=-x^4-5x^3-1-6x^2+5x\)

     \(P\left(x\right)=-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

 

     \(Q\left(x\right)=3x^4+6x^2+5x^3+3-2x^4-2x\)

     \(Q\left(x\right)=\left(3x^4-2x^4\right)+6x^2+5x^3+3-2x\)

     \(Q\left(x\right)=x^4+6x^2+5x^3+3-2x\)

     \(Q\left(x\right)=x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

b) Ta có \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

        \(\begin{matrix}\Rightarrow P\left(x\right)=-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\\Q\left(x\right)=x^4+5x^3+6x^2-2x+3\\\overline{P\left(x\right)+Q\left(x\right)=0+0+0+3x+2}\end{matrix}\)

Vậy \(M\left(x\right)=3x+2\)

Cho \(M\left(x\right)=0\)

hay \(3x+2=0\)

       \(3x\)       \(=0-2\)

       \(3x\)        \(=-2\)

          \(x\)        \(=-2:3\)

          \(x\)         \(=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-2}{3}\) là nghiệm của đa thức \(M\left(x\right)\)

 

3 tháng 4 2018

ta có \(x^2\)+\(4x\)-5 =0 \(\Rightarrow\)\(x^2\)-\(x\)+\(5x-5\)=0 \(\Rightarrow\)\(x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\)hoặc \(x+5=0\)

  • \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
  • \(x+5=0\Rightarrow x=-5\)

\(\)vậy \(x\in(1;-5)\)

đúng thì k nha

3 tháng 4 2018

B=X^2-X+5X-5 =  X(X-1)+5(X-1)=(X-1)(X-5)=0

3 tháng 5 2021

a) P(x) =5x3 - 5x + 9 +x

            =5x3 + (-5x + x) + 9

             = 5x3 - 4x + 9

 Sắp xếp: tương tự như trên.
Mk đang bận chút mk làm tiếp.

3 tháng 5 2021

a, P(x) = 5x3 - 4x + 9

Q(x) = x2 + 4x - 130

b, M(x) = 5x3 - 4x + 9 + x2 + 4x - 130 = 5x3+x2-121

nghiệm của đa thức M(x) là: x=2,827335766

24 tháng 5 2021

a) A(x) = 6x3-x(x+2)+4(x+3)

            = 6x3-x2+2x+12

B(x) = -x(x+1)-(4-3x)+x2(x-2)

        = -(x2)-x-4+3x+x3-2x2

        = x3-3x2+2x-4

b) C(x) = 6x3-x2+2x+12+x3-3x2+2x-4-7x3+4x2=0

            ⇒ 4x+8=0

            ⇒ 4x = -8

            ⇒ x = -2

Vậy nghiệm của đa thức C(x) là 2

8 tháng 5 2019

cho D(x)=0

8 tháng 5 2019

๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉๖²⁴ʱƒɾëë༉ 甘道夫工程采用激光女可靠

7 tháng 5 2022

looiix rồi , bạn chịu khó đánh ra ha

`a,`

`P(x)=5x^3-3x+7-x`

`= 5x^3+(-3x-x)+7`

`= 5x^3-4x+7`

Bậc của đa thức: `3`

`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`

`= -5x^3+(2x+2x)-x^2+(-3-2)`

`= -5x^3-x^2+4x-5`

Bậc của đa thức: `3`

`b,`

`P(x)=M(x)-Q(x)`

`-> M(x)=Q(x)+P(x)`

`M(x)=( 5x^3-4x+7)+(-5x^3-x^2+4x-5)`

`= 5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`

`= (5x^3-5x^3)-x^2+(-4x+4x)+(7-5)`

`= -x^2+2`

Vậy, `M(x)=-x^2+2`

`c,`

`-x^2+2=0`

`=> -x^2=0-2`

`=> -x^2=-2`

`=> x^2=2`

`=> x= \sqrt {+-2}`

Vậy, nghiệm của đa thức là `x={ \sqrt{2}; -\sqrt {2} }.`

a: P(x)=5x^3-4x+7

Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5

b: M(x)=P(x)-Q(x)

=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5

=10x^3+x^2-8x+12

a: Ta có: \(P=x^5-3x^2+7x^4-9x^3+x^2-\dfrac{1}{4}x\)

\(=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\dfrac{1}{4}x\)

Ta có: \(Q=5x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-\dfrac{1}{4}\)

\(=-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\dfrac{1}{4}\)

24 tháng 8 2021

b,c nữa ạ