Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm đa thức bậc 2 thỏa mãn:f(x) - f(x-1) = x
Từ đó tính tổng:1+2+3+................+n
f(x) là đa thức bậc hai nên đặt f(x) = ax2 + bx + c
=> f(x - 1) = a(x - 1)2 + b(x - 1) + c
=> f(x) - f(x - 1) = a.[x2 - (x - 1)2] + b[x - (x - 1)] = a.(2x - 1) + b = 2ax + (b - a)
Để f(x) - f(x - 1) = x thì 2ax + (b - a) = x <=> 2a = 1 và b - a = 0 => a = b = 1/2. Chọn c tùy ý
Chọn c = 0 , Vậy đa thức \(f(x)=\frac{x^2+x}{2}=\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)
Áp dụng tính S: Đặt f(n) = \((\frac{n\left(n+1\right)}{2})\) ta có:
1 = f(1) - f(0); 2= f(2) - f(1); ...; n = f(n) - f(n - 1)
=> S = 1 + 2 + ...+ n = f(1) - f(0) + f(2) - f(1) + ...+ f(n) - f(n - 1) = [f(1) + f(2) + ....+ f(n)] - [f(0) + f(1) + ...+ f(n-1)]
S = f(n) - f(0) = \((\frac{n\left(n+1\right)}{2})\)
Vậy.............
Tìm đa thức bậc hai biết f(x)-f(x-1)=x. từ đó áp dụng tính tổng S= 1+2+3+...+n?
Tìm đa thức bậc hai biết f(x) - f(x-1) = x. Từ đó áp dụng tính tổng S = 1+2+3+...+n
Tìm đa thức bậc hai biết f(x) - f(x-1) = x.
Từ đó áp dụng tính tổng S = 1+2+3+ ....+ n.
Tìm đa thức bậc hai biết f(x) - f(x - 1) = x.Từ đó áp dụng tính tổng S = 1 + 2 + 3 + ....+ n.
cho đa thức f(x) thỏa mãn:f(x) +x.f(-x)=x+1. tính f(1)
tìm đa thức bậc 2 biết f(x)-f(x-1)=x từ đó áp dụng tính S=1+2+3+4+...+n
ko
kho
Tìm đa thức bậc hai biết f(x) - f(x-1) = x. Từ đó áp dụng tính tổng S = 1+2+3+ ....+ n.
Xét đa thức bậc 3: f(x)=ax^3+bx^2+cx+d thỏa mãn:
f(x)-f(x-1)=x^2
Từ đó tính tổng A=1^2+2^2+....+n^2
tìm đa thức bậc 2 sao cho f(x)-f(x-1)=x
áp dụng để tính tổng S=1+2+3+...+n
f(x) là đa thức bậc hai nên đặt f(x) = ax2 + bx + c
=> f(x - 1) = a(x - 1)2 + b(x - 1) + c
=> f(x) - f(x - 1) = a.[x2 - (x - 1)2] + b[x - (x - 1)] = a.(2x - 1) + b = 2ax + (b - a)
Để f(x) - f(x - 1) = x thì 2ax + (b - a) = x <=> 2a = 1 và b - a = 0 => a = b = 1/2. Chọn c tùy ý
Chọn c = 0 , Vậy đa thức \(f(x)=\frac{x^2+x}{2}=\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)
Áp dụng tính S: Đặt f(n) = \((\frac{n\left(n+1\right)}{2})\) ta có:
1 = f(1) - f(0); 2= f(2) - f(1); ...; n = f(n) - f(n - 1)
=> S = 1 + 2 + ...+ n = f(1) - f(0) + f(2) - f(1) + ...+ f(n) - f(n - 1) = [f(1) + f(2) + ....+ f(n)] - [f(0) + f(1) + ...+ f(n-1)]
S = f(n) - f(0) = \((\frac{n\left(n+1\right)}{2})\)
Vậy.............