K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2017

x + (x+1) + (x+2) +...+70=71-71

x + (x+1) + (x+2) +...+70=0

Mà tổng 2 số đối nhau có tổng bằng 0

ta có: (x+70)+(69+x+1)+(68+x+2)+.....=0

Để biểu thức có giá trị bằng 0 thì mỗi nhóm có tổng bằng 0

Ta có: 0+0+0+0+....+0=0

Với x+70=0

x=0-70

x=-70

Bài này sẽ hơi rắc rối,khó hiểu!mik cũng hết cách giải thích.Cậu chịu khó hỉu nha!Mik cảm ơnhehe

9 tháng 2 2017

cảm ơnhihi

22 tháng 1 2017

ko biết mấy bài dễ thế cũng phải hỏi . 1 chữ : ngu!

10 tháng 6 2021

\(a)\)

\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+70+71=71\)

\(\Rightarrow x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+70=0\)

Gọi số số hạng trong dãy số đó là \(a\)\(\left(a\ne0\right)\)

\(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+70\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x+70\right).a}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x+70\right).a}{2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+70\right).a=0\)

\(\Rightarrow x+70=0\)

\(\Rightarrow x=\left(-70\right)\)

10 tháng 6 2021

\(b)\)

\(85+84+83+...+\left(x+2\right)+\left(x+1\right)+x=85\)

\(\Rightarrow84+83+...+\left(x+2\right)+\left(x+1\right)+x=0\)

Gọi số số hạng trong dãy tính là \(a\)\(\left(a\ne0\right)\)

\(84+83+...+\left(x+2\right)+\left(x+1\right)+x\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x+84\right).a}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x+84\right).a}{2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+84\right).a=0\)

\(\Rightarrow x+84=0\)

\(\Rightarrow x=\left(-84\right)\)

28 tháng 1 2016

Chỉ có 1 kết quả là -70 thôi

28 tháng 1 2016

X+(x+1)+(x+2)+...+71=71

=>x+(x+1)+(x+2)+...=0 (1)

 Ta có [(x+70).n]:2=0

 Với n là các số hạng ở vế trái của (1)

 Mà n khác 0=>x+70=0=>x=-70

chắc 1 đáp án thôi,k tới 2 đâu

x+(x+1)+...+70+71=71

=>x+(x+1)+(x+2)+...+70=0

=(x+70)+(x+1+69)+...=0

=> x+70=0

x+-70

22 tháng 1 2016

viết cách làm giùm mình

 

19 tháng 1 2017

-(x-3-84) = (x +70 -71) -6

-(x-87) = ( x - 1)-6

-x + 87= x - 7

-2x = -94

x=47

25 tháng 8 2018

\(-\left(x-3-84\right)=\left(x+70-71\right)-6\)

\(\Rightarrow-x+3+84=x+70-71-6\)

\(\Rightarrow-x-x=70-71-6-3-84\)

\(\Rightarrow-2x=-94\)

\(\Rightarrow x=-94:\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow x=-47\)

hì hì câu a mk ko làm được.

b) ta áp dụng bất kì tích nào có thừa số 5 thì tích đó sẽ có chữ số tận cùng là 5.

c) ta áp dụng tính chất chữ số tận cùng của  thừa số là 6. 6 nhân bất kì số nào thì có cữ số tận cùng không nhất định.nhưng 6 nhân 6 thì luôn luôn có chữ số tận cùng là 6.

d) dễ rồi 1 nhân với 1 chắc chắn sẽ bằng 1 nên chữ số tận cùng là 1.

e) ta chia thành 2 vế. vế a(56x66x76x86) - vế b(51x61x71x81)

*ta xét vế a. như câu c ta có chữ số tận cùng là 6.

*ta xét vế b tương tự như câu d có chữ số tận cùng là 1.

vậy a-b=6-1=5. vậy có chữ số tận cùng là 5

tk nha

28 tháng 7 2023

\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\\\Leftrightarrow\left[x+2-\left(2x-1\right)\right]\left[x+2+2x-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2-2x+1\right)\left(x+2+2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(-x+3\right)\left(3x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+3=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\3x=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

28 tháng 7 2023

\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=2x-1\\x+2=-\left(2x-1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2x=-1-2\\x+2=-2x+1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\x+2x=1-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\3x=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

30 tháng 1 2016

x+(x+1)+(x+2)+...+70+71=71

x+(x+1)+(x+2)+...+70=71-71=0

Gọi số số hạng trong tổng x+(x+1)+(x+2)+....+70 là n

Ta có :    x+(x+1)+(x+2)+....+70=(x+70).n : 2 =0 => (x+70).n=0=> x+70 =0

=> x=-70

Vậy : x= -70