Làm hộ mk câu a bài này với!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(H=\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{2}{2-x}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\\ =\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{x-2}{x^2-4}-\dfrac{2\left(x+2\right)}{x^2-4}\right):\left(\dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right)\\ =\dfrac{x+x-2-2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{6}\\ =\dfrac{-6}{x-2}\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{2-x}\)
b) Để H < 0 thì \(\dfrac{1}{2-x}\) < 0 hay 2 - x < 0 ( do 1 > 0) suy ra x > 2
Vậy với x > 2 thì H < 0.
c) Ta có:
\(\left|x\right|=3\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
+) Với x = 3 thì:
H = \(\dfrac{1}{2-3}=-1\)
+) Với x = -3 thì:
\(H=\dfrac{1}{2-\left(-3\right)}=\dfrac{1}{5}\)
Vậy với |x| = 3 thì H = -1 hoặc H = 1/5
a: Ta có: \(H=\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{2}{2-x}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\dfrac{x+x-2-2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\)
\(=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{6}\)
\(=\dfrac{-1}{x-2}\)
b: Để H<0 thì x-2<0
hay x<2
Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x\ne-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 How much do these apples cost?
9 THis is a blue car
11 Are there 40 classrooms in Phong's school?
13 How wide if the Great wall
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì: n+4 chia hết n+2
=> (n+4)-(n+2) chia hết n+2
=> n+4-n-2 chia hết n+2
=> 2 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc {1;2}
=> n thuộc {-1;0}
Mà n lại là số tự nhiên nên n khác -1
Vậy giá trị n tự nhiên thỏa mãn cần tìm là : n=0
Nhấn đúng cho mk nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ^^
TKS các bạn nhìu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Ta có: \(M=\left(\dfrac{x+2}{x^2+2x+1}+\dfrac{x-2}{1-x^2}\right)\cdot\dfrac{x+1}{x}\)
\(=\left(\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)}\right)\cdot\dfrac{x+1}{x}\)
\(=\dfrac{x^2-x+2x-2-\left(x^2+x-2x-2\right)}{\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{x+1}{x}\)
\(=\dfrac{x^2+x-2-x^2+x+2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{1}{x}\)
\(=\dfrac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{1}{x}\)
\(=\dfrac{2}{x^2-1}\)
Bài 2:
1: Ta có: \(\left(x-5\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-4\right)\left(x+4\right)-5x+7\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25+x^2+6x+9=2\left(x^2-16\right)-5x+7\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x+34=2x^2-32-5x+7\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x+34-2x^2+5x+25=0\)
\(\Leftrightarrow x+59=0\)
hay x=-59
Vậy: S={-59}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Vì x=25 thỏa mãn ĐKXĐ nên Thay x=25 vào biểu thức \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2}{x+1}\), ta được:
\(A=\dfrac{\sqrt{25}-2}{25+1}=\dfrac{5-2}{25+1}=\dfrac{3}{26}\)
Vậy: Khi x=25 thì \(A=\dfrac{3}{26}\)
2) Ta có: \(B=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{x-\sqrt{x}-2}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{x-5\sqrt{x}+6+2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
a) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{12}=\frac{z}{5}=t\Rightarrow x=3t,y=12y,z=5t\).
\(xyz=3t.12t.5t=180t^3=-22,5\Leftrightarrow t=-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3t=-\frac{3}{2}\\y=12t=-6\\z=5t=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
b) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{5}=t\Rightarrow x=3t,y=7t,z=5t\)
\(x^2-y^2+z^2=9t^2-49t^2+25t^2=-15t^2=-60\Leftrightarrow t=\pm2\).
Với \(t=2\):
\(\hept{\begin{cases}x=3.2=6\\y=7.2=14\\z=5.2=10\end{cases}}\)
Với \(t=-2\):
\(\hept{\begin{cases}x=3.\left(-2\right)=-6\\y=7.\left(-2\right)=-14\\z=5.\left(-2\right)=-10\end{cases}}\)