a. (x-1)(x+4)>0
b.(3x-1)(2x+4)≥0
c.(3-x)(x+1)<0
d.(x-7)(3x+4)≤0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
a: (x-2)(x+3/4)>0
=>x-2>0 hoặc x+3/4<0
=>x>2 hoặc x<-3/4
b: (2x-5)(1-3x)>0
=>(2x-5)(3x-1)<0
=>3x-1>0 và 2x-5<0
=>1/3<x<5/2
c: (3-2x)(x+1)<0
=>(2x-3)(x+1)>0
=>2x-3>0 hoặc x+1<0
=>x>3/2 hoặc x<-1
d: (5x+11)(7-x)<0
=>(5x+11)(x-7)>0
=>x>7 hoặc x<-11/5
Làm câu a và b thoy nhé, câu c tương tự câu a, câu d và e thì dễ rồi.
a) Vì \(\left(3x+1\right)\left(2x-4\right)< 0\)
\(\Rightarrow3x+1>0\) và \(2x-4< 0\)
hoặc \(3x+1< 0\) và \(2x-4>0\)
+) \(3x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{3}\left(1\right)\)
\(2x-4< 0\Rightarrow x< 2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{-1}{3}< x< 2\)
+) \(3x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{3}\left(3\right)\)
\(2x-4>0\Rightarrow x>2\left(4\right)\)
Từ (3) và (4) suy ra \(2< x< \frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\) vô lý.
Vậy \(\frac{-1}{3}< x< 2.\)
b) Do \(\left(-x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)
\(\Rightarrow-x-5>0\) và \(2x+1>0\)
hoặc \(-x-5< 0\) và \(2x+1< 0\)
+) \(-x-5>0\Rightarrow x>-5\left(5\right)\)
\(2x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{2}\left(6\right)\)
Từ (5) và (6) suy ra \(x>\frac{-1}{2}\)
+) \(-x-5< 0\Rightarrow x< -5\left(7\right)\)
\(2x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{2}\) (8)
Từ (7) và (8) suy ra \(x< -5\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x>\frac{-1}{2}\\x< -5\end{matrix}\right.\).
d)\(\left|x+3\right|< 5\)
\(\Rightarrow-5< x+3< 5\)
\(\Rightarrow-8< x< 2\)
c: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)
a) Nhận xét: \(x-1< x+4\)
=> \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+4>0\end{cases}}\Rightarrow-4< x< 1\)
b) Nếu: \(\hept{\begin{cases}x>0\\4-x>0\end{cases}}\Rightarrow0< x< 4\)
Nếu: \(\hept{\begin{cases}x< 0\\4-x< 0\end{cases}}\Rightarrow∄x\)
c) Nếu: \(\hept{\begin{cases}1-3x>0\\8+x< 0\end{cases}}\Rightarrow x< -8\)
Nếu: \(\hept{\begin{cases}1-3x< 0\\8+x>0\end{cases}\Rightarrow}x>\frac{1}{3}\)
d) Nếu: \(\hept{\begin{cases}2x+6>0\\4-x>0\end{cases}}\Rightarrow-3< x< 4\)
Nếu: \(\hept{\begin{cases}2x+6< 0\\4-x< 0\end{cases}}\Rightarrow∄x\)
a.\(\left(x-1\right)\left(x+4\right)>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+4>0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+4< 0\end{cases}}\end{cases}}\)\(\left(x-1\right)\left(x+4\right)>0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+4>0\end{cases}}\text{ hoặc }\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+4< 0\end{cases}}\) hay \(x>1\text{ hoặc }x< -4\)
b.\(\left(3x-1\right)\left(2x+4\right)\ge0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-1\ge0\\2x+4\ge0\end{cases}}\text{ hoặc }\hept{\begin{cases}3x-1\le0\\2x+4\le0\end{cases}}\) hay \(x\ge\frac{1}{3}\text{ hoặc }x\le-2\)
c.\(\left(3-x\right)\left(x+1\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3-x>0\\x+1< 0\end{cases}}\text{ hoặc }\hept{\begin{cases}3-x< 0\\x+1>0\end{cases}}\) hay \(-1< x< 3\)
d.\(\left(x-7\right)\left(3x+4\right)\le0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-7\ge0\\3x+4\le0\end{cases}}\text{ hoặc }\hept{\begin{cases}x-7\le0\\3x+4\ge0\end{cases}}\) hay \(-\frac{3}{4}\le x\le7\)