x+1/20=5/x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20 x 1 + 20 x 2 + 20 x 3 + 20 x 4 + 20 x 5 + 20 x 6 = ?
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x ... x 100 = ?
20x1+20x2+20x3+20x4+20x5+20x6= 20x(1+2+3+4+5+6)= 20 x 21 = 420
Còn câu 2 mik thấy khó quá cho mik xin lỗi nha
1) \(2^3\times x-5^2\times x=2\times\left(5^2+2^2\right)-33\)
\(x\times\left(2^3-5^2\right)=2\times\left(25+4\right)-33\)
\(x\times\left(8-25\right)=2\times29-33\)
\(x\times-17=25\)
\(x=-\dfrac{25}{17}\)
2) \(15\div\left(x+2\right)=\left(3^3+3\right)\div1\)
\(15\div\left(x+2\right)=\left(27+3\right)\div1\)
\(15\div\left(x+2\right)=30\div1\)
\(15\div\left(x+2\right)=30\)
\(x+2=\dfrac{1}{2}\)
\(x=-\dfrac{3}{2}\)
3) \(20\div\left(x+1\right)=\left(5^2+1\right)\div13\)
\(20\div\left(x+1\right)=\left(25+1\right)\div13\)
\(20\div\left(x+1\right)=26\div13\)
\(20\div\left(x+1\right)=2\)
\(x+1=20\div2\)
\(x+1=10\)
\(x=9\)
4) \(320\div\left(x-1\right)=\left(5^3-5^2\right)\div4+15\)
\(320\div\left(x-1\right)=\left(125-25\right)\div4+15\)
\(320\div\left(x-1\right)=100\div4+15\)
\(320\div\left(x-1\right)=25+15\)
\(320\div\left(x-1\right)=40\)
\(x-1=8\)
\(x=9\)
5) \(240\div\left(x-5\right)=2^2\times5^2-20\)
\(240\div\left(x-5\right)=4\times25-20\)
\(240\div\left(x-5\right)=100-20\)
\(240\div\left(x-5\right)=80\)
\(x-5=30\)
\(x=35\)
6) \(70\div\left(x-3\right)=\left(3^4-1\right)\div4-10\)
\(70\div\left(x-3\right)=\left(81-1\right)\div4-10\)
\(70\div\left(x-3\right)=80\div4-10\)
\(70\div\left(x-3\right)=20-10\)
\(70\div\left(x-3\right)=10\)
\(x-3=7\)
\(x=10\)
Hướng dẫn giải:
a) 3 x (20 – 5)
Cách 1:
3 x (20 – 5) = 3 x 15 = 45
Cách 2:
3 x (20 – 5) = 3 x 20 – 3 x 5 = 60 – 15 = 45
b) 20 x (40 – 1)
Cách 1:
20 x (40 – 1) = 20 x 39 = 780
Cách 2:
20 x (40 – 1) = 20 x 40 – 20 x 1 = 800 – 20 = 780
a: Ta có: \(20:\left(x+1\right)=\left(5^2+1\right):13\)
\(\Leftrightarrow x+1=10\)
hay x=9
b: Ta có: \(320:\left(x-1\right)=2^2\cdot5^2-20\)
\(\Leftrightarrow x-1=4\)
hay x=5
`#040911`
`a,`
`15 + 25 \div (2x - 1) = 20`
`\Rightarrow 25 \div (2x - 1) = 20 - 15`
`\Rightarrow 25 \div (2x - 1) = 5`
`\Rightarrow 2x - 1 = 25 \div 5`
`\Rightarrow 2x - 1 = 5`
`\Rightarrow 2x = 6`
`\Rightarrow x = 3`
Vây, `x = 3.`
`b,`
\(3^{x-1}+2\cdot3^x=21\)
`\Rightarrow 3^x \div 3 + 2. 3^x = 21`
`\Rightarrow 3^x . \frac{1}{3} + 2. 3^x = 21`
`\Rightarrow 3^x . (\frac{1}{3} + 2) = 21`
`\Rightarrow 3^x . \frac{7}{3} = 21`
`\Rightarrow 3^x = 21 \div \frac{7}{3}`
`\Rightarrow 3^x = 9`
`\Rightarrow 3^x = 3^2`
`\Rightarrow x = 2`
Vậy, `x = 2.`
`c,`
\(2^{x-3}+2^{x+1}=17\)
`\Rightarrow 2^x \div 2^3 + 2^x . 2 = 17`
`\Rightarrow 2^x . \frac{1}{8} + 2^x . 2 = 17`
`\Rightarrow 2^x . (\frac{1}{8} + 2) = 17`
`\Rightarrow 2^x . \frac{17}{8} = 17`
`\Rightarrow 2^x = 17 \div \frac{17}{8}`
`\Rightarrow 2^x = 8`
`\Rightarrow 2^x = 2^3`
`\Rightarrow x = 3`
Vậy, `x = 3`
`d,`
\(5^x-5^{x-1}=20\)
`\Rightarrow 5^x - 5^x \div 5 = 20`
`\Rightarrow 5^x - 5^x . \frac{1}{5} = 20`
`\Rightarrow 5^x . (1 - \frac{1}{5} = 20`
`\Rightarrow 5^x . \frac{4}{5} = 20`
`\Rightarrow 5^x = 20 \div \frac{4}{5}`
`\Rightarrow 5^x = 25`
`\Rightarrow 5^x = 5^2`
`\Rightarrow x = 2`
Vậy, `x = 2.`
\(a.25:\left(2x-1\right)=5\)
\(2x-1=5\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)
\(b.3^x:3+2.3^x=21\)\(\Leftrightarrow3^x.\dfrac{1}{3}+2.3^x=21\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(\dfrac{1}{3}+2\right)=21\)
\(\Leftrightarrow3^x.\dfrac{7}{3}=21\)
\(\Leftrightarrow3^x=9\Leftrightarrow x=2\)
\(c.2^x:2^3+2^x.2=17\Leftrightarrow2^x.\dfrac{1}{8}+2^x.2=17\)
\(\Leftrightarrow2^x.\dfrac{17}{8}=17\Leftrightarrow2^x=8\Leftrightarrow x=3\)
\(d.5^x-5^x:5=20\Leftrightarrow5^x-5^x.\dfrac{1}{5}=20\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(1-\dfrac{1}{5}\right)=20\Leftrightarrow5^x=20:\dfrac{4}{5}\Leftrightarrow5^x=25\Leftrightarrow x=2\)
Bài 1:
a: x+1/2=5/6
nên x=5/6-1/2=1/3
b: x+1/4=3/4
nên x=3/4-1/4=2/4=1/2
c: x+3/10=1/2
nên x=1/2-3/10=5/10-3/10=1/5
d: x+1/4=3/8
nên x=3/8-1/4=3/8-2/8=1/8
\(\frac{x+1}{20}=\frac{5}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=20\times5\)
\(\left(x+1\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=10^2\text{ hoặc }\left(x+1\right)^2=\left(-10\right)^2\)
\(+)\left(x+1\right)^2=10^2\)
\(\Rightarrow x+1=10\)
\(x=9_{\left(1\right)}\)
\(+)\left(x+1\right)^2=\left(-10\right)^2\)
\(\Rightarrow x+1=\left(-10\right)\)
\(x=\left(-11\right)_{\left(2\right)}\)
Từ ( 1 ) và ( 2 )
\(\Rightarrow x=9;x=\left(-11\right)\)