tinh nhanh
s = 1+2+2^2+2^3+2^4+....+2^9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 + 9 + 2 + 8 + 3 + 7 + 4 + 6 + 5 + 5 + 6 + 4 + 7 + 3 + 8 + 2 + 9 + 1
= 10 + 10 + 10 +10 +10 + 10 + 10 + 10 + 10
= 10 x 9
= 90
S = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
Số các số hạng của tổng \(S\)là :
\(\left(9-1\right)\div1+1=9\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S\)là :
\(\frac{\left(9+1\right).9}{2}=45\)
Đ/S: 45
M = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + ... + 99 + 100 + 101
Số các số hạng của tổng \(M\)là :
\(\left(101-1\right)\div1+1=101\)
Tổng của dãy số \(M\)là :
\(\frac{\left(101+1\right).101}{2}=5151\)
Đ/S : 5151
Số số hạng của dãy trên là :
(9 - 1) : 1 + 1 = 9 (số)
Tổng là :
(9 + 1) x 9 : 2 = 45
1. \(11\frac{2}{9}+8\frac{3}{5}+8\frac{7}{9}+1\frac{2}{5}\)
\(=\frac{101}{9}+\frac{43}{5}+\frac{79}{9}+\frac{7}{5}\)
\(=\left(\frac{101}{9}+\frac{79}{9}\right)+\left(\frac{43}{5}+\frac{7}{5}\right)\)
\(=20+10\)
\(=30\)
\(4\frac{2}{3}+5\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+4\frac{1}{2}\)
\(=\frac{14}{3}+\frac{11}{2}+\frac{1}{3}+\frac{9}{2}\)
\(=\left(\frac{14}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{11}{2}+\frac{9}{2}\right)\)
\(=5+10\)
\(=15\)
Phần c bạn làm tương tự .
2. Đổi : \(2\frac{3}{4}m=\frac{11}{4}m=275m;1\frac{1}{2}m=\frac{3}{2}m=150m\)
Chiều rộng hình chữ nhật đó là :
275 - 150 = 125 ( m )
Chu vi hình chữ nhật đó là :
( 275 + 125 ) x 2 = 800 ( m )
Diện tích hình chữ nhật đó là :
275 x 125 = 34 375 ( m2 )
Đ/S : ...
bài 1:
a,11 2/9 + 8 7/9 + 1 2/5
=(11 2/9 + 8 7/9) + (8 3/5 + 1 2/5)
=20 + 10
=30.
b,4 2/3 + 5 1/2 + 1/3 + 4 1/2
=(4 2/3 + 1/3)+(5 1/2 + 4 1/2)
=5 + 10
=15.
c,19 2/7 + 5 3/4 + 4 1/4 - 9 2/7
=(19 2/7 - 9 2/7) + (5 3/4 + 4 1/4)
=10 + 10
=20.
bài 2:
2 3/4m = 275m
1 1/2m = 150m
Chiều rộng hình chữ nhật là:
275 - 150 = 125 (m)
Chu vi hình chữ nhật là:
(275+125)*2=800(m)
Diện tích hình chữ nhật là:
125 * 275 = 34375 (m)
Đáp số: 34375 m.
\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
Đặt S = 1 x 2 + 2 x 3 + ..... + 9 x 10
3S = 1 x 2 x (3-0) + 2 x 3 x (4 - 1) + ....... + 9 x 10 x (11 - 8)
3S = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 1 x 2 x 3 + ......... + 9 x 10 x 11 - 8 x 9 x 10
3S = ( 1 x 2 x 3 -1 x 2 x 3) + ( 2 x 3 x4 - 2 x 3 x 4) + ..... + (8 x 9 x 10 - 8 x 9 x 10) + 9 x 10 x 11
3S = 9 x 10 x 11 = 990
S = 990 : 3 = 330
Ta có :
\(S=1+2+...+2^9\)
\(\Rightarrow2S=2+2^2+....+2^{10}\)
\(\Rightarrow2S-S=\left(2+2^2+...+2^{10}\right)-\left(1+2+....+2^9\right)\)
\(\Rightarrow S=2^{10}-1\)
S = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 29
2S = ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 29 ) . 2
2S = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 210
2S - S = ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 210 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 29 )
S = 210 - 1
S = 1024 - 1
S = 1023