K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2021

\(\frac{7}{20}+\left(\frac{5}{8}-\frac{2}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{20}+\frac{9}{40}\)

\(=\frac{23}{40}\)

Hc tốt

3 tháng 8 2021

\(\frac{7}{20}+\left(\frac{5}{8}-\frac{2}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{20}+\left(\frac{25}{40}-\frac{16}{40}\right)\)

\(=\frac{7}{20}+\frac{9}{40}\)

\(=\frac{14}{40}+\frac{9}{40}\)

\(=\frac{16}{40}\)

\(=\frac{2}{5}\)

4 tháng 1 2016

1)-73

2)-5

3)-64

4)-56

5)9

6)-20

7)6

8)-2

Tick nha

 

 

4 tháng 1 2016

mk ra kết quả thôi nha

 

1 tháng 3 2018

các bạn ơi giúp mình với mình cần gấp

27 tháng 7 2023

giúp tui

 

27 tháng 7 2023

\(\dfrac{9}{14}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{36}{56}-\dfrac{35}{56}+\dfrac{24}{56}=\dfrac{25}{56}\)

\(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{10}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{20}{90}-\dfrac{63}{90}+\dfrac{72}{90}=\dfrac{29}{90}\)

\(\dfrac{8}{19}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{9}{20}+\dfrac{11}{12}=\dfrac{8}{19}+\dfrac{84}{60}-\dfrac{27}{60}+\dfrac{55}{60}=\dfrac{8}{19}+\dfrac{112}{60}=\dfrac{8}{19}+\dfrac{28}{15}=\dfrac{652}{285}\)

27 tháng 7 2023

giúp tui với

27 tháng 7 2023

\(-\dfrac{11}{12}+\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{10}\)

\(=-\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{7}{120}\)

25 tháng 2 2023

\(a,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{16}{40}-\dfrac{15}{40}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{1}{40}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{3}{120}+\dfrac{140}{120}=\dfrac{143}{120}\)

\(b,\dfrac{2}{3}+\left[\dfrac{5}{7}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)\right]=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{7}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)=\left[\dfrac{2}{3}+\left(-\dfrac{2}{3}\right)\right]+\dfrac{5}{7}=0+\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\)

\(c,\dfrac{5}{13}+\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\left(-\dfrac{20}{41}\right)+\dfrac{8}{13}+\left(-\dfrac{21}{41}\right)\)

\(=\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)-\dfrac{5}{7}-\dfrac{20}{41}-\dfrac{21}{41}=-\dfrac{5}{7}\)

a: =48/120-45/120+140/120

=143/120

b: =2/3-2/3+5/7=5/7

c: =5/13+8/13-5/7-20/41-21/41

=-5/7

5 tháng 3 2023

A)\(\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{5}{8}-\dfrac{2}{5}\right)\)

\(=\dfrac{7}{20}-\left(\dfrac{25}{40}-\dfrac{16}{40}\right)\)

\(=\dfrac{7}{20}-\dfrac{9}{40}\)

\(=\dfrac{14}{40}-\dfrac{9}{40}=\dfrac{5}{40}=\dfrac{1}{8}\)

B) \(\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{5}{6}+\left(\dfrac{20}{36}-\dfrac{9}{36}\right)\)

\(=\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{36}\).

\(=\dfrac{30}{36}+\dfrac{11}{36}=\dfrac{41}{36}\)

C) \(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{10}\right)+\dfrac{7}{20}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{7}{20}\)

\(=\dfrac{18}{20}-\dfrac{2}{20}+\dfrac{7}{20}=\dfrac{23}{20}\)

a: =7/20-5/8+2/5

=14/40-25/40+16/40

=5/40=1/8

b: =5/6+5/9-1/4

=30/36+20/36-9/36

=41/36

c: =9/10-2/5+3/10+7/20

=12/10-2/5+7/20

=7/20+6/5-2/5

=7/20+4/5

=7/20+16/20

=23/20

\(B=\dfrac{2^{15}\cdot5^8-2^5\cdot2^9\cdot5^9}{2^{16}\cdot5^7+2^{16}\cdot5^8}=\dfrac{2^{14}\cdot5^8\cdot\left(2-5\right)}{2^{16}\cdot5^7\left(1+5\right)}=\dfrac{1}{4}\cdot5\cdot\dfrac{-1}{2}=\dfrac{-5}{8}\)