K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2021

\(A\le\left|x-2018-x+2017\right|=1\\ A_{max}=1\Leftrightarrow\left(x-2018-x+2017\right)\left(x-2017\right)\ge0\\ \Leftrightarrow2017-x\ge0\Leftrightarrow x\le2017\)

16 tháng 12 2021


 

8 tháng 7 2016

Vì |x+5|\(\ge\)0

     |x-2|\(\ge\)0

         \(\Rightarrow\left|x+5\right|-\left|x-2\right|\ge0\)

Do đó C đạt GTLN khi x+5=0;x=-5

                                 x-2=0 ;x=2

           Vậy Max C=0 khi x=-5;2

 

22 tháng 2 2017

I don't know

12 tháng 12 2019

\(a.\) Vì: \(\left|x+5\right|\ge0\) \(\forall x\)

\(\Rightarrow1000-\left|x+5\right|\le1000\) \(\forall x\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow1000-\left|x+5\right|=1000\)

                        \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=1000-1000\)

                        \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=0\)

                        \(\Leftrightarrow x+5=0\)

                        \(\Leftrightarrow x=0-5\)

                        \(\Leftrightarrow x=-5\)

\(b.\) Vì: \(\left|x+5\right|\ge0\) \(\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x+5\right|-1000\ge-1000\) \(\forall x\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|-1000=-1000\)

                        \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=-1000+1000\)

                        \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=0\)

                        \(\Leftrightarrow x+5=0\)

                        \(\Leftrightarrow x=0-5\)

                        \(\Leftrightarrow x=-5\)

9 tháng 12 2017

a) A = 5-(x-2)2 \(\le\)5
<=> x-2 = 0 
<=> x=2
b) B = -lx-2l-5 \(\le\)-5
<=> x-2 = 0 
<=> x=2
c)C = 3-l2y-1l-lx-2l\(\le\)3
<=>\(\hept{\begin{cases}2y-1=0\\\text{x-2 = 0 }\end{cases}}\)
<=>\(\hept{\begin{cases}y=\frac{1}{2}\\x=2\end{cases}}\)

9 tháng 12 2017

ccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc

8 tháng 5 2016

Ta có \(\left|x-2002\right|+\left|x-2001\right|=\left|2002-x\right|+\left|x-2001\right|\)

Áp dụng bất đẳng thức \(\left|a\right|+\left|\text{b }\right|\ge\left|a+b\right|\) dấu đẳng thức xảy ra khi \(ab\ge0\)

Khi đó ta có \(\left|2002-x\right|+\left|x-2001\right|\ge\left|x-2001+2002-x\right|=\left|1\right|=1\)

Vậy min của biểu thức trên bằng 1 khi \(\left(x-2001\right)\left(2002-x\right)\ge0\) tức là \(2001\le x\le2002\)