2/(x+2)(x+4) + 4/(x+4)(x+6) + 6/(x+8)(x+14)
(dấu "/" là 'phần' nhé )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :Bỏ dấu ngoặc
2007-(7-3+4)
= 2007 -7+3-4
= 1999
6+[(-5) + 4 - 1 ]
= 6-5+4-1
=4
5-[(-6+8-2]
= 5+6-8+2
=5
-10+(7-3+1)
= -10 +7-3+1
= -5
Bài 3 Tìm x
\(\dfrac{1}{3} = \dfrac{x}{6}\)
\(<=> x= \dfrac{1.6}{3}\)
\(<=> x=2\)
\(\frac{9}{10}\)x\(\frac{5}{6}\)=\(\frac{45}{60}\)=\(\frac{45}{10}\)câu này thì mk thấy nó sao sao ấy!
a) \(\frac{4}{3}\)x\(\frac{9}{10}\)=\(\frac{12}{10}\)
mk rút gọn tất cả lun nha!!
b) \(\frac{9}{26}\):\(\frac{27}{8}\)=\(\frac{18}{39}\)
c) \(\frac{40}{7}\):\(\frac{5}{14}\)=16
Bài 1
\(\frac{x}{6}=\frac{4}{7}\Rightarrow7x=24\Rightarrow x=\frac{24}{7}\)
Bài 2 :
\(\left(\frac{4}{7}+\frac{8}{9}\right)-\frac{5}{9}=\frac{4}{7}+\frac{8}{9}-\frac{5}{9}\)
\(=\frac{4}{7}+\left(\frac{8}{9}-\frac{5}{9}\right)\)
\(=\frac{4}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{19}{21}\)