K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2016

a) 12 chia hết cho x + 3

=> x + 3 thuộc Ư (12) = { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12 }

=> x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 3 ; 9 }

Vậy x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 3 ; 9 }

b) x + 12 chia hết cho x + 8

\(\frac{x+12}{x+8}=\frac{x+8+4}{x+8}=\frac{x+8}{x+8}+\frac{4}{x+8}=1+\frac{4}{x+8}\)

Để x + 12 chia hết cho x + 8 thì \(\frac{4}{x+8}\) phải là số nguyên

=> 4 chia hết cho x + 8

=> x + 8 thuộc Ư (4) = { 1 ; 2 ; 4 }

=> x thuộc { - 7 ; - 6 ; - 4 }

Vậy  x thuộc { - 7 ; - 6 ; - 4 }

27 tháng 8 2016

\(a,12⋮x+3\) 
\(12⋮2,3,4,6\) 
\(\Rightarrow x=2,3,4,6\) 
Trường hợp 1\(x=2\) 
Ta có : \(12:2+3\) 
            \(=6+3\) 
            \(=9\) 
Trường hợp 2\(x=3\) 
Ta có : \(12:3+3\) 
            \(=4+3\) 
            \(=7\) 
Trường hợp 3\(x=4\) 
Ta có : \(12:4+3\) 
            \(=3+3\) 
            \(=6\) 
Trường hợp 4\(x=6\) 
Ta có : \(12:6+3\) 
            \(=2+3\) 
            \(=5\) 
\(b,x+12⋮x+8\)
\(12⋮2,3,4,6\)
\(\Rightarrow x=2,3,4,6\) 
Trường hợp 1\(x=2\)
Ta có : \(2+12:2+8\)
           \(=2+6+8\) 
           \(=8+8\)   
           \(=16\)
Trường hợp 2\(x=3\)
Ta có : \(3+12:3+8\) 
            \(=3+4+8\) 
            \(=7+8\) 
            \(=15\)
Trường hợp 3\(x=4\) 
Ta có : \(4+12:4+8\)
            \(=4+3+8\)
            \(=7+8\)
            \(=15\)
Trường hợp 4\(x=6\)
Ta có : \(6+12:6+8\)
            \(=6+2+8\)
            \(=8+8\)
            \(=16\)

26 tháng 12 2018

Phương pháp giải:

- Muốn tìm một số hạng ta lấy tổng trừ đi số hạng kia.

- Muốn tìm một thừa số ta lấy tích chia cho thừa số kia.

Lời giải chi tiết:

a)

● x + 2 = 8

    x = 8 − 2

    x = 6

● x × 2 = 8

    x = 8 : 2

    x = 4

b)

● x + 3 = 12

    x = 12 − 3

    x = 9

● x × 3 = 12

    x = 12 : 3

    x = 4

c)

● 3 + x = 27

    x = 27 − 3

    x = 24

● 3 × x = 27

    x = 27 : 3

    x = 9

6 tháng 10 2021

a) x + 2 = 8

x = 8 -2 

x = 6

 x × 2 = 8

x = 8 :2

x = 4

b) x + 3 = 12

x = 12 - 3

x = 9

x × 3 = 12

x = 12 : 3

x = 4

c) 3 + x = 27

x = 27 - 3

x = 24

3 × x = 27

x = 27 :3

x = 9

30 tháng 6 2017

Ta có : x+ x3 + 6x2 + 5x + 5 

= (x4 + 5x2) + (x3 + 5x) + (x2 + 5)

= x2(x2 + 5) + x(x2 + 5) + (x2 + 5)

= (x2 + 5)(x2 + x + 1)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Bài 1:

a. $(-20)+x=-30$

$x-20=-30$

$x=-30+20=-(30-20)=-10$

b.

$(-10)-x=-20$

$x=(-10)-(-20)=-10+20=20-10=10$

c. Đề sai. Bạn xem lại.

d.

$x+(-3)=-7$

$x=-7-(-3)=-7+3=-(7-3)=-4$

e.

$x-(-5)=-9$

$x=(-9)+(-5)=-14$

f.

$x(-11)=12$

$x=\frac{12}{-11}=\frac{-12}{11}$

h.

$2x-10=20$

$2x=20+10=30$

$x=30:2=15$

l.

$4x-8=-8$
$4x=-8+8=0$

$x=0:4=0$

k.

$-12-(-2)x=-8$

$(-2)x=-12-(-8)=-12+8=-(12-8)=-4$

$x=(-4):(-2)=2$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Bài 2:

a. $-20-(10-x)=-3$

$10-x=-20-(-3)=-20+3=-(20-3)=-17$

$x=10-(-17)=10+17=27$

b.

$14+(14-x)=-2$
$14-x=-2-14=-16$

$x=14-(-16)=14+16=30$

c.

$-15-(x-3)=-7$

$x-3=-15-(-7)=-15+7=-8$

x=-8+3=-5$

d.

$(x+4)+(-20)=-8$

$x+4=-8-(-20)=-8+20=12$
$x=12-4=8$

e.

$-2x-2=-4$

$-2x=-4+2=-2$

$x=(-2):(-2)=1$

f.

$-2x+4=-4$

$-2x=-4-4=-8$

$x=(-8):(-2)=4$

l.

$-12-(-2)x=-2-4=-6$

$(-2)x=-12-(-6)=-12+6=-6$

$x=(-6):(-2)=3$

18 tháng 5 2017

a,

b,

Bài 1: 

a: -8/12<0<-3/-4

b: -56/24<0<7/3

c: 4/25<1<15/13

=>-4/25>-15/13

Bài 2: 

a: =-60/45=-4/3

b: =4/15-3/2-8/5=8/30-45/30-48/30=-85/30=-17/6

11 tháng 12 2022

b

 

 
a  
c  

 

7 tháng 8 2019
a b c a x (b - c) a x b - a x c
3 7 3 3 x (7 - 3) = 12 3 x 7 - 3 x 3 = 12
6 9 5 6 x (9 - 5) = 24 6 x 9 - 6 x 5 = 24
8 5 2 8 x (5 - 2) = 24 8 x 5 - 8 x 2 = 24
30 tháng 1 2019
a b c a x (b - c) a x b - a x c
3 7 3 3 x (7 - 3) = 12 3 x 7 - 3 x 3 = 12
6 9 5 6 x (9 - 5) = 24 6 x 9 - 6 x 5 = 24
8 5 2 8 x (5 - 2) = 24 8 x 5 - 8 x 2 = 24
2 tháng 10 2021

Tính giá trị biểu thức a x 12 + 2,1 x b + 5 với a = 19,36 và b = 7,9 ?

Đáp số: