c) x( x + 5 )( x - 5 ) - ( x + 2 )( x^2 - 2x + 4 ) = 17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(x^3-25x-\left(x^3+8\right)=17\)
\(x^3-25x-x^3-8=17\)
\(-25x=25\)
\(x=-1\)
c. \(6x^2-\left(6x^2-4x+15x-10\right)=7\)
\(6x^2-6x^2-11x+10=7\)
\(-11x=-3\)
\(x=\frac{3}{11}\)
Bài 2:
a: =a-b+c+a-c+b-b
=2a-b
b: =2x-5+x-a+x-5-a
=4x-10-2a
`a,4x-10=0 `
`<=> 4x=10`
`<=>x=10/4`
`<=>x=5/2`
`b, 7-3x=9-x `
`<=>-3x+x=9-7`
`<=>-2x=2`
`<=>x=-1`
`c, 2x-(3-5x) = 4(x+3)`
`<=>2x-3+5x=4x+12`
`<=>2x+5x-4x=12+3`
`<=>3x=15`
`<=>x=5`
`d, 5-(6-x)=4(3-2x) `
`<=>5-6+x=12-8x`
`<=>x+8x=12-5+6`
`<=>9x=13`
`<=>x=13/9`
`e, 4(x+3)=-7x+17 `
`<=>4x+12=-7x+17`
`<=>4x+7x=17-12`
`<=>11x=5`
`<=>x=5/11`
`f, 5(x-3) - 4=2(x-1)+7`
`<=>5x-15-4=2x-2+7`
`<=>5x-2x=15+4-2+7`
`<=>3x=24`
`<=>x=8`
`g, 5(x-3)-4=2(x-1)+7 `
`<=>5x-15-4=2x-2+7`
`<=>5x-2x=15+4-2+7`
`<=>3x=24`
`<=>x=8`
`h,4(3x-2)-3(x-4)=7x+20`
`<=>12x-8-3x+12=7x+20`
`<=>12x-3x-7x=20+8+12`
`<=>2x=40`
`<=>x=20`
a) (x - 2)(x + 3) = 6
=> x2 + 3x - 2x - 6 = 6
=> x2 + x - 6 - 6 = 0
=> x2 + x - 12 = 0
=> x2 + 4x - 3x - 12 = 0
=> x(x + 4) - 3(x + 4) = 0
=> (x - 3)(x + 4) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+4=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
b) (2x - 3)(x + 2) = 4
=> 2x2 + 4x - 3x - 6 = 4
=> 2x2 + x - 6 - 4 = 0
=> 2x2 + x - 10 = 0
=> 2x2 + 5x - 4x - 10 = 0
=> x(2x + 5) - 2(2x + 5) = 0
=> (x - 2)(2x + 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x+5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
a) \(x\left(x-4\right)-\left(x^2-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+8=0\)
\(\Leftrightarrow-4\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b) \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-3\left(x+1\right)\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3x+2x-2-3\left(x^2-2x+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3x+2x-2-3x^2+6x-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
c) \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
a) x(x - 4 ) - ( x^2 - 8 ) = 0
=>x2-4x-x2+8=0
=>8-4x=0
=>4x=8
=>x=2
b) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - 3( x + 1 )( x - 2 ) = 4
=>3x2-x-2-3x2+3x+6=4
=>2x+4=4
=>2x=0
=>x=0
c) x( x + 5 )( x - 5 ) - ( x + 2 )( x^2 - 2x + 4 ) = 17
=>x(x2-25)-(x3+8)=17
=>x3-25x-x3-8=17
=>-25x-8=17
=>-25x=25
=>x=-1
bạn tách một câu vài câu hỏi chứ đừng gộp như thế này ko ai trả lời đâu
a: =>\(4x-5=2x-2+x=3x-2\)
=>x=3
b: \(\Leftrightarrow7x-35=3x+6\)
=>4x=41
=>x=41/4
c: =>(2x+5)(x+5)-2x^2=0
=>2x^2+10x+5x+25-2x^2=0
=>15x=-25
=>x=-5/3
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x}=\dfrac{9x-36+2x+2}{\left(x+1\right)\left(x-4\right)}\)
=>11(x^2-3x-4)=x(11x-34)
=>11x^2-33x-44=11x^2-34x
=>x=44
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
\(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=25:-25\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
c) \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)