Viết PTHH của phản ứng:
FeO + H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + SO2 +H2O
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ko bt là có phải trình bày ko phải thì bảo mình trình bày nha
3 - 8 - 3 - 2 - 4
2 - 4 - 1 - 1 - 4
2 - 10 - 3 - 1 - 10
2 - 10 - 8 - 5 - 1 - 2 - 8
mk chỉ ghi hệ số thôi nha
2, 0 - 2n - 0 - n - n
3, 0 - 4 - 0 - 0 - 2
4, 2 - 4 - 0 - 0 - 4
câu 1 hình như đề bị sai hay sao đó bn
1.
2Fe+2 ---> 2Fe+3 + 1e | x1 |
S+6 + 2e ---> S+4 | x1 |
2FeO + 4H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
2.
2Fe+2 ---> 2Fe+3 + 2e | x1 |
S+6 + 2e ---> S+4 | x1 |
2FeCO3 + 4H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 2CO2 + SO2 + 4H2O
3.
2Fe+2 ---> 2Fe+3 + 2e | x1 |
S+6 + 2e ---> S+4 | x1 |
2FeSO4 + 2H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O
4.
2Fe+2 ---> 2Fe+3 + 2e | x4 |
S+6 + 8e ---> S-2 | x1 |
8Fe(OH)2 + 13H2SO4 ---> 4Fe2(SO4)3 + H2S + 20H2O
5.
Al0 ---> Al+3 + 3e | x10 |
2N+5 ---> 2N0 | x3 |
10Al + 36HNO3 ---> 10Al(NO3)3 + 3N2 + 18H2O
2FexOy +(6x-2y)H2SO4 ===> xFe2(SO4)3 +(3x-2y)SO2 +(6x-2y)H2O
FexOy +(6x-2y) HNO3 ===> xFe(NO3)3 +(3x-2y)NO2 +(3x-y) H2O
10HNO3 + 4Mg → 3H2O + 4Mg(NO3)2 + NH4NO3
Cl2 + H2SO4 + 2FeSO4 → Fe2(SO4)3 + 2HCl
7H2SO4 + 6KI + K2Cr2O7 → 7H2O + 3I2 + 4K2SO4 + Cr2(SO4)3
Fe(NO3)2 + 2HNO3 → H2O + NO2 + Fe(NO3)3
3H2SO4 + KClO3 + 6KI → 3H2O + 3I2 + KCl + 3K2SO4
10H2SO4 + 2Fe3O4 → 3Fe2(SO4)3 + 10H2O + SO2
4Mg+10HNO3 ---> 4Mg(NO3)2+NH4NO3+3H2O
2FeSO4+Cl2+H2SO4--->Fe2(SO4)3+2HCl
pứ : (1) 3 - 8 - 3 - 2 - 4
(2) 2 - 4 - 1 - 1 -4
(3) 2 - 10 - 3 - 1 - 10
(4) 2 - 10 - 8 - 5 - 1- 2 -8
(6) 10 - 36 - 10 - 3 - 18
phản ứng 5 sai bạn ơi
Hoàn thành PTHH cho các sơ đồ phản ứng sau :
1, 2FexOy +(6x-2y)H2SO4 ---> xFe2(SO4)3 + (6x-2y)H2O + (3x-2y)SO2
2 | xFe+2y/x-----> xFe+3+(3x-2y)e
3x-2y| S+6+2e----->S+4
2, FexOy + (y−x)CO ---> xFeO + (y−x)CO2
\(Fe_xO_y+yH_2\underrightarrow{^{^{t^0}}}xFe+yH_2O\)
\(Fe_xO_y+2yHCl\underrightarrow{^{^{t^0}}}xFeCl_{\dfrac{2y}{x}}+yH_2O\)
\(2Fe_xO_y+3yH_2SO_4\rightarrow xFe_2\left(SO_4\right)_3+3yH_2O\)
\(2M+2nH_2SO_4\rightarrow M_2\left(SO_4\right)_n+nSO_2+2nH_2O\)
\(3M+4nHNO_3\rightarrow3M\left(NO_3\right)_n+nNO+2nH_2O\)
Đề câu này hơi sai sai !
\(2Fe_3O_4+10H_2SO_4\rightarrow3Fe_2\left(SO_4\right)_3+SO_2+10H_2O\)
\(2FeCO_3+4H_2SO_4\rightarrow Fe_2\left(SO_4\right)_3+SO_2+2CO_2+4H_2O\)
\(MnO_2+4HCl\rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O\)
\(H_2S+2FeCl_3\rightarrow2FeCl_2+S+2HCl\)
\(4Fe\left(OH\right)_2+O_2\rightarrow2Fe_2O_3+4H_2O\)
\(KClO_3+6HCl\rightarrow KCl+3Cl_2+3H_2O\)
\(6M+4nH_2SO_4\rightarrow3M_2\left(SO_4\right)_n+nS+4nH_2O\)
\(8M+5nH_2SO_4\rightarrow4M_2\left(SO_4\right)_n+nH_2S+4nH_2O\)
\(2KNO_3+S+3C\rightarrow K_2S+N_2+3CO_2\)
1. 2Fe3O4 + 10H2SO4→ 3Fe2(SO4)3 + SO2↑ + 10H2O
2. 2FeCO3 + 4H2SO4→ Fe2(SO4)3 + SO2↑+ 2CO2↑ + 4H2O
3. MnO2 + 4HCl → MnCl2 + Cl2 ↑ + 2H2O
4. H2S + 2FeCl3 ➝ 2FeCl2 + S↓ + 2HCl
5. 4Fe(OH)2 + O2 →2Fe2O3 + 4H2O
6. KClO3 + 6HCl → KCl + 3Cl2 ↑+ 3H2O.
7. 2M + 4H2SO4➝ M2(SO4)3 + S + 4H2O
8. 8M + 15H2SO4 ➝ 4M2(SO4)3 + 3H2S + 12H2O
9. M2Ox + (2y-x)H2SO4➝ M2(SO4)y + (y-x)SO2 + (2y-x)H2O.
10. 2KNO3 + S + 3C➞ K2S + N2↑ + 3CO2↑
2FeO + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
2FeO+4H2SO4→Fe2(SO4)3+4H2O+SO2