K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2016

2x + 9 = 17

2x       = 17 - 9

2x       = 8

2x       = 23

=> x = 3

23 tháng 7 2016

thanks bạn nhìu 

6 tháng 10 2021

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3+2x^2\right)=0\\ \Rightarrow x^3+8-x^3-2x^2=0\\ \Rightarrow-2x^2+8=0\Rightarrow x^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\\ \left(x-1\right)^3+\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)+3x\left(x+2\right)=17\\ \Rightarrow x^3-3x^2+3x-1+8-x^3+3x^2+6x=17\\ \Rightarrow9x=10\\ \Rightarrow x=\dfrac{10}{9}\)

6 tháng 10 2021

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3+2x^2\right)=0\)

\(x^3+2^3-x^3-2x^2=0\)

\(2\left(4-x^2\right)=0\)

\(4-x^2=0\)

\(x^2=4\)

\(\left[{}\begin{matrix}x^2=\left(-2\right)^2\\x^2=2^2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

15 tháng 2 2023

Nếu \(p:3\left(dư1\right)\Rightarrow p+2⋮3\left(loại\right)\)

Nếu \(p:3\left(dư2\right)\Rightarrow p+4⋮3\left(loại\right)\)

Vậy p chia hết cho 3 mà p là số nguyên tố \(\Rightarrow p=3\)

\(\Rightarrow3^3+54=\left(2x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow81=\left(2x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=9^2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=9\\2x-1=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{5;-4\right\}\).

1 tháng 11 2015

1.

a) p = 1

b) p = 1 

c) p = 1 

3.

là hợp số . Vì 2*3*5*7*11+13*17*19*21 = 90489

1 tháng 11 2015

đăng từng bài 1 thôi nhiều quá ngất xỉu luôn.

19 tháng 11 2017

a, nếu P=2 => P+2=2+2=4 (loại)

nếu P=3 => P+2=3+2=5       

                    P+10 = 3+10=13 (thỏa mãn)

nếu P>3 => P= 3k+1 hoặc 3k+2

        + P= 3k+1=>P+2=3k+1+2=3k+3=3(k+1)   (loại)

        + P=3k+2=>P+10=3k+2+10=3k+12=3(k+4) (loại)

vậy P=3 thỏa mãn bài toán

           

5 tháng 4 2017

bạn cứ xét chẵn lẻ thế này nè:

x nguyên tố,nếu x chẵn=>x=2

x=2=>y=ko thỏa mãn

bạn xét tiếp y chẵn thì tìm ra x

20 tháng 4 2017

ta có : x2-2x+1=6y2-2x+2

        x2-2x+1+2x-2=6y2

        x2-1 = 6y(*)

         (x-1).(x+1) = 6y2

          ta thấy : 6y^2 chia hết 2 

        nên (x-1).(x+1) chia hết 2

     x-1 và x+1 là 2 số cách nhau 2 đơn vị

              x-1 và x+1 là 2 số cùng lẻ hoặc cùng chẵn 

                           mà (x-1).(x+1) chia hết 2

vậy  x-1 và x+1 cùng chẵn

nên (x-1).(x+1) chia hết 4

nên 6y2 chia hết 4

      3.ychia hết 2

      ychia hết 2(vì 3 không chia hết 2)

      y chia hết 2

mà y là số nguyên tố

   y = 2

thay vào (*) ta có:

       x2-1 = 6.2

       x2-1 = 24

       x2 = 25

       x = 5

vậy x=5 thì y=2

1 tháng 2 2017

thanks các bạn mình làm đc rồi

y=2 ; x=3 ; z=11.

2 tháng 3 2017

làm thế nào vậy bn