bài 5 ; tìm x
f, a mũ 2 + x -x mũ 2 - a = a
g, x mũ 2 + 3x - ( 2x + 6 ) = 0
h, 5x + 20 - x mũ 2 - 4x =0
m, x mũ 3 - 5x mũ 2 - x + 5 = 0
n, x ( x - 3 ) - 7x + 21 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
gọi a là số học sinh khối 6
ta có : số bài xép loại trung bình, yếu :
a-(a/2+a/5)=12
<=>\(\frac{3a}{10}=12\)
<=> a=40
vây có 40hs
Đổi \(\frac{2}{5}=40\%\)
Số bài học sinh giỏi và học sinh khá chiếm số phần trăm là :
50 + 40 = 90 % ( tổng số bài )
Số bài học sinh trung bình và yếu chiếm số phần trăm là :
100% - 90% = 10% ( tổng số bài )
Trường đó có số học sinh khối 6 là :
12 : 12 x 100 = 120 ( học sinh )
Đáp số : 120 học sinh
3/
Sau ngày đầu, p/s chỉ số bài còn lại hoa chưa làm là:
1-1/3=2/3( tổng số bài )
P/s chỉ số bài Hoa làm trong 2 ngày là:
2/3.3/7=2/7 ( tổng số bài )
P/s chỉ 8 bài Hoa làm nốt trong 3 ngày còn lại là:
1-(1/3+2/7)=8/21(tổng số bài )
Trong 3 ngày Hoa làm được số bài là: 8:8/21=21 (bài )
=> trong 3 ngày Hoa làm được 21 bài.
số phần bài còn lại sau ngày thứ nhất làm là:
\(1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\) (tổng số bài)
Số phần bài còn lại sau ngày thứ hai làm là:
\(\frac{2}{3}.\frac{3}{7}=\frac{2}{7}\) (tổng số bài)
Số phần bài Hoa làm trong ngày thứ ba:
\(1-\left(\frac{2}{3}+\frac{2}{7}\right)=\frac{1}{21}\) (tổng số bài)
Trong ba ngày Hoa làm được số bài là:
\(5:\frac{1}{21}=105\left(bài\right)\)
Phân số chỉ số bài còn lại sau khi Hoa làm ngày đầu là :
1- 1/3 = 2/3 ( số bài )
Phân số chỉ số phần số bài Hoa làm ngày hai là :
2/3 x 3/7 = 2/7 ( số bài )
Phân số chỉ số phần sô bài Hoa làm được trong ngày 3 là :
1 - 1/3 - 2/7 = 8/21 ( số bài )
Trong 3 ngày Hoa làm được :
8 : 8/21 = 21 ( bài )
Đáp số : 21 bài
Hiệu số phần bằng nhau của số bài giỏi và số bài khá là: 5 - 3 = 2 (phần)
Số bài giỏi chiếm: 12 : 2 x 3 = 18 (bài)
Số bài khá chiếm: 18 + 12 = 30 (bài)
Tổng số bài khá và giỏi là: 18 + 30 = 48 (bài)
Số bài trung bình: 48 x 6,25% = 3 (bài)
Tổng số hs của cả lớp là: 3 + 30 +18 = 51 (học sinh)
Bài 5 :
f, bạn xem lại đề hay là tìm x chứa tham số a ?
g, \(x^2+3x-\left(2x+6\right)=0\Leftrightarrow x\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=-3;x=2\)
h, \(5x+20-x^2-4x=0\Leftrightarrow5\left(x+4\right)-x\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=5\)
m, \(x^3-5x^2-x+5=0\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)-\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow x=\pm1;x=5\)
n, \(x\left(x-3\right)-7x+21=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-7\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=7\)
x=7 nha