K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2021

Bài 9:

a= 3q+1
b=3k+2
ab=(3q+1)(3k+2)
ab=9qk+6q+3k+2
=> ab chia cho 3 dư 2

Bài 10:
n(2n+3) - 2n(n+1)
= 2n2 - 3n - 2n2 - 2n
=(2n2 - 2n2) - (3n + 2n)
=-5n
Vì -5 chia hết cho 5 nên biểu thức n(2n+3) - 2n(n+1) luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
mình có thiếu sót chỗ nào thì mn giúp mình với nhé :>>

14 tháng 6 2018

|x+3|+|y-1|=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|\ge0\\\left|y-1\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+3=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)

Vậy x=-3 ; y=1

14 tháng 6 2018

==>| x+3 |= | y—1 |=0

==> x+3= y—1=0

Do đó: x=0–3=y= 0+1=0

Nên: x= (-3); y= 1

23 tháng 7 2021

hộ e ik mà ;-;

 

6) ĐKXĐ: \(x\le-7\)

9) ĐKXĐ: \(x\ne1\)

a: \(P=\dfrac{a+1+\sqrt{a}}{a+1}:\dfrac{a+1-2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+1\right)}\)

\(=\dfrac{a+\sqrt{a}+1}{a+1}\cdot\dfrac{\left(a+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}=\dfrac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\)

b: P<1

=>P-1<0

=>\(\dfrac{a+\sqrt{a}+1-\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}< 0\)

=>căn a-1<0

=>0<a<1

c: Thay x=19-8căn3 vào P, ta được:

\(P=\dfrac{19-8\sqrt{3}+4+\sqrt{3}+1}{4+\sqrt{3}-1}=\dfrac{31-15\sqrt{3}}{2}\)

8 tháng 12 2021

2B

3B

8 tháng 12 2021

C3:B

Bài 2: Chọn C

Bài 4: 

a: \(\widehat{C}=180^0-80^0-50^0=50^0\)

Xét ΔABC có \(\widehat{A}=\widehat{C}< \widehat{B}\)

nên BC=AB<AC

b: Xét ΔABC có AB<BC<AC

nên \(\widehat{C}< \widehat{A}< \widehat{B}\)

11 tháng 10 2021

\(x:0,16=9:x\)

\(\Rightarrow x^2=0,16.9\)

\(\Rightarrow x^2=1,44\)

\(\Rightarrow x=\pm1,2\)

11 tháng 10 2021

cảm ơn ạ=3