(\(\sqrt{24}-\sqrt{48}-\sqrt{6}\)).\(\sqrt{6}+12\sqrt{2}\)
Giúp tôi với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\) (đk: \(x\ge2\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9\left(x-2\right)}+\dfrac{6}{\sqrt{81}}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}+\dfrac{2}{3}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x-2}=-4\) \(\Leftrightarrow x-2=16\)
\(\Leftrightarrow x=18\) (thỏa)
Vậy...
b)\(\sqrt{9x^2+12x+4}=4x\)(Đk:\(9x^2+12x+4\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x\ge0\\9x^2+12x+4=16x^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+12x+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+14x-2x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x-2\right)\left(-7x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=2\) (tm đk)
Vậy...
c) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\) (đk: \(x\ge1\))
\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=x-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{2}\) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\) (tm)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}=12-12\sqrt{2}+12\sqrt{2}=12\\ b,=\dfrac{6\left(3-\sqrt{3}\right)}{6}+\sqrt{3}=3-\sqrt{3}+\sqrt{3}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)
c: \(=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2\sqrt{3}}=1\)
d: \(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
b: \(\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{12-2\sqrt{35}}=\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)
c: \(\sqrt{16+6\sqrt{7}}=4+\sqrt{7}\)
d: \(\sqrt{31-12\sqrt{3}}=3\sqrt{3}-2\)
e: \(\sqrt{27+10\sqrt{2}}=5+\sqrt{2}\)
f: \(\sqrt{14+6\sqrt{5}}=3+\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\sqrt{40\sqrt{3}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)
\(=2\cdot\sqrt{40\sqrt{3}}-2\cdot\sqrt{5\sqrt{3}}-3\cdot\sqrt{20\sqrt{3}}\)
\(=2\cdot2\sqrt{10}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-2\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\)
\(=4\sqrt{10}\sqrt{\sqrt{3}}-4\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{\sqrt{3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh đẳng thức"
\(\dfrac{A+\sqrt{A}}{1+\sqrt{A}}=\dfrac{\sqrt{A}-A}{1-\sqrt{A}}\) (với A không âm và A khác 1)
giúp mình với ạ
\(\left(\sqrt{24}-\sqrt{48}-\sqrt{6}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}=\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}-\sqrt{6}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}\)
\(=12-12\sqrt{2}-6+12\sqrt{2}=6\)
\(\left(\sqrt{24}-\sqrt{48}-\sqrt{6}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{24.6}-\sqrt{48.6}-6+12\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{144}-\sqrt{288}-6+12\sqrt{2}\)
\(=12-12\sqrt{2}-6+12\sqrt{2}\)
\(=6\)