K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2021

\(A=\frac{9\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ca}+\frac{a^2+b^2+c^2}{ab+bc+ca}\)

\(A=\frac{9\left(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\right)}{ab+bc+ca}+\frac{a^2+b^2+c^2}{ab+bc+ca}\)

\(A=\frac{9a^2+9b^2+9c^2+18ab+18bc+18ca}{ab+bc+ca}+\frac{a^2+b^2+c^2}{ab+bc+ca}\)

\(A=\frac{9a^2+9b^2+9c^2+18ab+18bc+18ca+a^2+b^2+c^2}{ab+bc+ca}\)

dễ thấy \(9a^2+9b^2+9c^2\ge9ab+9bc+9ca\)(bđt tương đương)

\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)

\(A\ge\frac{28ab+28bc+28ca}{ab+bc+ca}=28\)dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(a=b=c=1\)

\(< =>MIN:A=28\)

27 tháng 12 2017

ta có A=\(\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}+\frac{a^2}{2}+\frac{b^2}{2}+\frac{c^2}{2}=\frac{a^2+b^2+c^2}{abc}+\frac{a^2}{2}+\frac{b^2}{2}+\frac{c^2}{2}\)

mà \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\Rightarrow\frac{a^2+b^2+c^2}{abc}\ge\frac{ab+bc+ca}{abc}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\)

\(\Rightarrow A\ge\frac{a^2}{2}+\frac{b^2}{2}+\frac{c^2}{2}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{a^2}{2}+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2a}+...\)

Áp dụng bđt co si ta có , \(\frac{a^2}{2}+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2a}\ge\frac{1}{\sqrt{2}}\)

tương tự mấy cái kia rồi + vào thì A>=...

9 tháng 12 2019

Tham khảo: Câu hỏi của Lê Thành An - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

27 tháng 5 2018

a+b+c=abc à

28 tháng 5 2018

uk bạn ơi

16 tháng 2 2021

giúp với 

2 tháng 2 2020

\(P=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}+\frac{\left(a+b+c\right)^3}{abc}\)

\(\ge\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}+\frac{9\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ca}\)

\(=\left[\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}+\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)}{ab+bc+ca}\right]+\frac{8\left(a^2+b^2+c^2\right)}{ab+bc+ca}+18\)

\(\ge2+8+18=28\)

Đẳng thức xảy ra khi \(a=b=c\)

19 tháng 5 2017

ko khó nhưng mà bn đăng từng câu 1 hộ mk mk giải giúp cho

9 tháng 8 2020

gt <=> \(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}=1\)

Đặt: \(\frac{1}{a}=x;\frac{1}{b}=y;\frac{1}{c}=z\)

=> Thay vào thì     \(VT=\frac{\frac{1}{xy}}{\frac{1}{z}\left(1+\frac{1}{xy}\right)}+\frac{1}{\frac{yz}{\frac{1}{x}\left(1+\frac{1}{yz}\right)}}+\frac{1}{\frac{zx}{\frac{1}{y}\left(1+\frac{1}{zx}\right)}}\)

\(VT=\frac{z}{xy+1}+\frac{x}{yz+1}+\frac{y}{zx+1}=\frac{x^2}{xyz+x}+\frac{y^2}{xyz+y}+\frac{z^2}{xyz+z}\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{x+y+z+3xyz}\)

Có BĐT x, y, z > 0 thì \(\left(x+y+z\right)\left(xy+yz+zx\right)\ge9xyz\)Ta thay \(xy+yz+zx=1\)vào

=> \(x+y+z\ge9xyz=>\frac{x+y+z}{3}\ge3xyz\)

=> Từ đây thì \(VT\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{x+y+z+\frac{x+y+z}{3}}=\frac{3}{4}\left(x+y+z\right)\ge\frac{3}{4}.\sqrt{3\left(xy+yz+zx\right)}=\frac{3}{4}.\sqrt{3}=\frac{3\sqrt{3}}{4}\)

=> Ta có ĐPCM . "=" xảy ra <=> x=y=z <=> \(a=b=c=\sqrt{3}\) 

16 tháng 5 2019

1 ) (a+b+c)^2 >= 3(ab+bc+ac)

<=> a^2 + b^2 + c^2 >= ab + bc + ac

<=> 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 >= 2ab + 2bc + 2ac

<=> a^2 - 2ab + b^2 + b^2 - 2bc + c^2 + a^2 - 2ac + c^2 >= 0 

<=> (a - b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2 >= 0 

( luôn đúng với mọi a ; b ; c )

( đpcm )

2 ) P =  \(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ac}+\frac{ab+bc+ac}{\left(a+b+c\right)^2}=\frac{\left(a+b+c\right)^2}{9\left(ab+bc+ac\right)}+\frac{ab+bc+ac}{\left(a+b+c\right)^2}+\frac{8\left(a+b+c\right)^2}{9\left(ab+bc+ac\right)}\)

AD BĐT Cô - si và BĐT phụ đã cmt ở trên  ta có : \(P\ge2.\frac{1}{3}+\frac{8.3.\left(ab+bc+ac\right)}{9\left(ab+bc+ac\right)}=\frac{2}{3}+\frac{8}{3}=\frac{10}{3}\)

Dấu " = " xảy ra <=> a = b = c 

16 tháng 5 2019

Khôi Bùi : theo e ý 2 có thể đơn giản hóa vấn đề bằng cách đặt ẩn phụ

đặt \(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ca}=t\left(t\ge3\right)\)

\(\Rightarrow P=t+\frac{1}{t}=\frac{t}{9}+\frac{1}{t}+\frac{8}{9}t\)

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(P\ge2.\sqrt{\frac{t}{9}.\frac{1}{t}}+\frac{8}{9}t\ge\frac{2.1}{3}+\frac{8}{9}.3=\frac{10}{3}\)

Dấu " = " xảy ra <=> a=b

3 tháng 10 2020

Ta có: \(\left(x-y\right)^2\ge0\Leftrightarrow x^2+y^2\ge2xy\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2\ge4xy\)

\(\Rightarrow4.2011a\left(2011a-2\right)\le\left(2011a+2011a-2\right)^2=4\left(2011a-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2011a\left(2011a-2\right)\le\left(2011a-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\frac{2011a\left(2011a-2\right)}{\left(2011a-1\right)^2}\le1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}-\frac{2011a\left(2011a-2\right)}{\left(2011a-1\right)^2}\ge\frac{1}{a}-1\)\(\Leftrightarrow\frac{1}{a\left(2011a-1\right)^2}\ge\frac{1}{a}-1\)

Tương tự: \(\frac{1}{b\left(2011b-1\right)^2}\ge\frac{1}{b}-1;\frac{1}{c\left(2011c-1\right)^2}\ge\frac{1}{c}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a\left(2011a-1\right)^2}+\frac{1}{b\left(2011b-1\right)^2}+\frac{1}{c\left(2011c-1\right)^2}\ge\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-3=2011-3=2008\)

Sai thì thôi nhá bẹn!